Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Phú Lâm hân hoan chào đón cha phó Giuse Nguyễn Đức Tùng

Cập nhật lúc 19:42 24/09/2022
WGPHH - Sáng ngày 23.09.2022, giáo xứ Phú Lâm hân hoan chào đón cha phó Giuse Nguyễn Đức Tùng về với giáo xứ. Thánh lễ tạ ơn do cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ sự vào lúc 9g30.
Hiệp dâng Thánh lễ trong ngày vui của giáo xứ hôm nay còn có cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến - Quản hạt Yên Bái, cha xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách cũng như cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, mọi thành phần dân Chúa đã quy tụ đông đủ tại khuôn viên nhà xứ, để chào đón và chúc mừng cha tân phó xứ Giuse cũng như chia sẻ niềm vui với giáo xứ Phú Lâm.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha chính xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm đã giới thiệu thành phần tham dự và điểm qua một chút về sự hình thành và phát triển của giáo xứ Phú Lâm. Sau đó, cha phó Giuse trình thư bổ nhiệm cho cha quản hạt và cha Giuse Đỗ Công Tiếu công bố văn thư bổ nhiệm cha Giuse Nguyễn Đức Tùng làm phó giáo xứ Phú Lâm.
Kế đến, cha tân phó xứ đã ngỏ lời với quý cha, quý cộng đoàn trong cương vị là một linh mục phó xứ. Sau lời ngỏ của cha tân phó xứ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Phú Lâm đã có lẵng hoa chúc mừng cha tân phó xứ Giuse.
Ngay sau khi nghi thức công bố văn thư bổ nhiệm cha tân phó xứ khép lại, cộng đoàn phụng vụ sốt sáng bước vào Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa; đồng thời cầu nguyện cho giáo xứ ngày càng trở thành cộng đoàn đức tin vững mạnh, cộng đoàn bác ái yêu thương, cộng đoàn phụng tự sốt sáng và cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Trong bài chia sẻ, cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thái nếu lên ý nghĩa của cương vị người mục tử và người lãnh đạo. Mong rằng sự hiệp nhất luôn được gắn kết giữa cha chính và cha phó cũng như cộng đoàn, để làm cho giáo xứ ngày càng triển nở về mọi phương diện.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho cha phó Giuse trong sứ vụ mới và xin Chúa hoàn tất những gì Ngài đã khởi sự hôm nay.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phú Lâm