Thứ năm, 25/04/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Nghĩa Lộ

Cập nhật lúc 14:35 12/08/2019
WGPHH - Vào lúc 19g45 ngày 08.08.2019, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã dâng Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 32 em tại nhà thờ giáo xứ Nghĩa Lộ. Đồng tế với ngài có cha quản hạt và cũng là cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và quý cha, cùng với sự tham dự của quý thầy giúp xứ và giáo dân trong giáo xứ.
Vào lúc 19g15, cha Tổng đại diện đã gặp gỡ riêng và nhắc nhở các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong ngày hồng phúc này. Cha đã nhấn mạnh rằng việc các em được lãnh nhận Chúa Thánh Thần hôm nay, cũng như xưa các thánh Tông Đồ đã đón nhận Chúa Thánh Thần để vững tin và mạnh mẽ trên đường rao giảng Tin Mừng. Chính vì vậy mỗi em phải chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng và xứng đáng đón nhận ơn Chúa Thánh Thần, để trở thành những người con ngoan thảo trong môi trường gia đình, trường học và xã hội.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19g45.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện chia sẻ về những ơn của Chúa Thánh Thần trong đời sống Giáo hội cũng như nơi cuộc sống của mỗi người từ xưa tới nay. Và nếu không có Chúa Thánh Thần thì chúng ta sẽ không làm được việc gì, vì vậy mỗi người hãy đón nhận Chúa Thánh Thần trong tâm tình tạ ơn và hăng say làm chứng cho Tin Mừng trong cuộc sống mỗi ngày và giữa xã hội hôm nay.
Kết thúc bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Cha Tổng đại diện và cha quản hạt đặt tay và xức dầu cho các em. Từ đây, các em được biến đổi thành những con người mới, được công nhận là người đã trưởng thành về đức tin, trở nên những chiến sĩ của Chúa Kitô, can đảm sống theo Lời Chúa mỗi ngày trong đời sống của mình.
Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho phụ huynh và các em lên phát biểu cám ơn cha Tổng đại diện, quý cha và cộng đoàn, đồng thời dâng lên quý cha những lẵng hoa tươi thắm để thể hiện tâm tình biết ơn.
Để ghi dấu ấn cho ngày trọng đại hôm nay, cha Tổng đại diện và cha quản hạt đã tặng cho mỗi em một bông hoa với mong muốn các em sẽ trở thành những bông hoa Tin Mừng xen giữa lòng đời.
Sau bài ca kết lễ, quý cha chụp hình lưu niệm cùng các em.

Một số hình ảnh:

Giuse Trần Đức Thắng

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.