Giáo Xứ Thủy Trạm Khai Giảng Khóa Học Giáo Lý Năm 2016-2017

Cập nhật lúc 08:31 11/10/2016
Sáng Chúa Nhật ngày 09.10.2016 tại nhà thờ Giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra lễ khai giảng khóa học giáo lý năm 2016-2017.
WGPHH – Vào lúc 7g30 phút buổi lễ khai giảng được bắt đầu bằng nghi thức chào cờ của các em tại khuôn viên nhà xứ Thủy Trạm. Sau đó các em vào nhà thờ để tiến hành lễ nghi lễ khai giảng khóa học Giáo lý năm 2016-2017.

Cacs em t
Các em tập trung để chuẩn bị tham dự buổi khai mạc khóa học Giáo lý
Tham dự lễ khai giảng có sự hiện diện của Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương, đại diện của Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các giáo họ, đại diện phụ huynh học sinh, 38 thầy cô giáo lý viên và 720 em học sinh được chia làm 5 khối: khối Chiên con 180 em, khối Rước lễ 133 em, Khối Thêm sức 177 em, khối Sống Đạo 110 em, khối Kinh Thánh 120 em.

Khai giảng khóa học Giáo lý năm 2016 - 2017
Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, Cha phó đặc trách Phêrô trần Văn Hương long trọng khai mạc và nhắn nhủ các em: “Ngày khai giảng là ngày ta nói lên quyết tâm phấn đấu cho năm học mới. Nhưng nhìn lại một năm vừa qua cha vẫn thấy một số các em vẫn còn bỏ học giáo lý, đi học chưa đúng  giờ, mất trật tự trong Thánh lễ. Cha mong muốn trong năm học mới này các em ngoan chăm chỉ học hơn...”

Cha Phê
Cha phó đặc trách Phêrô trần Văn Hương khai mạc và nhắn nhủ các em
Tiếp đến các quý vị đại biểu đại diện Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, quý phụ huynh học sinh phát biểu. Tất cả đều nói lên tâm tình tri ân với Giáo hội, với cha phó đặc trách Phêrô và quý thầy cô giáo lý viên đã giáo dục các em không những về đức tin mà còn cả về nhân bản nữa, và hứa sẽ cộng tác với các thầy cô giáo lý viên và sát sao hơn trong việc giúp các em học tập.

Một vị đại diện phát biểu
Sau đó một em đại diện cho 720 em nói lên lời cảm ơn Cha phó đặc trách Phêrô, Hội đồng giáo xứ, thầy cô giáo lý viên và hứa chấp hành đúng nội quy học tập giáo lý, tham dự Thánh lễ Chúa Nhật, lễ chầu thiếu nhi Thánh Thể tối  thứ 5 hằng tuần, học phổ thông thật giỏi, để xứng đáng trở thành người Kitô hữu tốt.

Một em đại diện
Một em đại diện cám ơn
Kế đến, Cha phó đặc trách Phêrô và Ban giáo vụ xứ tặng quà cho thầy cô giáo lý viên, những món quà đó đã nói lên sự quan tâm, động viên khích lệ dành cho thầy cô trong năm học mới này.

Tặng quà cho các Thầy cô giáo lý viên
Buổi khai giảng được kết thúc bằng Thánh lễ xin ơn bình an cho các lớp học và quý thầy cô giáo lý viên. Xin Thiên Chúa chúc lành cho năm học mới này đạt  được những hoa trái như lòng Chúa mong muốn.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Thủy Trạm

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo