Thứ sáu, 29/03/2024

Ủy ban TNTT: Hội nghị tổng kết công tác mục vụ 2022, phương hướng 2023 và mừng lễ kỷ niệm 10 thành lập Liên đoàn

Cập nhật lúc 11:15 19/11/2022
WGPHH - Sáng thứ Ba ngày 15.11.2022, Ủy Ban Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) của Giáo phận đã tổng kết công tác mục vụ năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023, đồng thời mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Liên đoàn TNTT Phêrô Vũ Văn Truật tại giáo xứ Hà Thạch – Giáo phận Hưng Hóa.
Buổi tổng kết có sự hiện diện của cha Chủ tịch Ủy ban cũng là cha tuyên úy liên đoàn – Phêrô Trần Văn Hương, hai cha phó chủ tịch Gioan Baotixita Kiều Phú và cha Phêrô Trần Mạnh Cường, quý cha tuyên úy các hiệp đoàn, quý trợ úy, quý trưởng trong ban huấn luyện và quý trưởng trong ban điều hành của các hiệp đoàn. Tất cả gặp nhau trong bầu khí thân ái, vui mừng vì hai năm sau đại dịch, nay mới có thể tổ chức buổi tổng kết. Ngoài hoạt động tổng kết thường niên, niềm vui và tạ ơn còn nhân lên vì đây cũng là dịp kỷ niệm 10 năm thành lập TNTT của Giáo phận nhà.
Đúng 8g00 bắt đầu chương trình khai mạc với nghi thức chào cờ. Trong khi ngỏ lời và khai mạc, cha chủ tịch nhắc lại cảm nhận mà Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến đã chia sẻ: trong đại dịch Covid, giới trẻ và thiếu nhi hầu như rơi vào tình trạng phá sản. Vì vậy, buổi tổng kết hôm nay chính là cơ hội nhìn lại hành trình 10 năm, đặc biệt là hai năm gần đây, để quý cha, quý trợ úy, ban huấn luyện cũng như tất cả quý trưởng đốt thêm lòng nhiệt huyết với TNTT để khôi phục tình trạng phá sản cũng như tiếp tục phát triển phong trào TNTT. Quyết tâm này chắc chắn đòi quý trưởng cũng phải tập tử đạo theo gương thánh Bổn mạng và đặc biệt cần ơn Chúa giúp.
Tiếp sau đó, các hiệp đoàn lần lượt báo cáo về các hoạt động của mình và đưa ra những phương hướng hoạt động cũng như những đề xuất thực tế đối với hiệp đoàn mình. Qua các báo cáo, có thể rút ra một số điểm chung: số huynh trưởng đang hoạt động hầu hết đều trẻ trung, năng động, dễ cập nhật. Tuy nhiên, số lượng tham dự các khóa sa mạc huấn luyện rất đông, hầu hết là quá tải. Nhìn chung, giáo hạt nào cũng có khó khăn và thuận lợi. Nơi nào có sự khuyến khích của các linh mục và sự đồng thuận của linh mục  thì TNTT có cơ hội phát triển. Đặc biệt với những báo cáo và tổng kết của các hiệp đoàn làm cho hội nghị thảo luận sôi nổi với những ý kiến xây dựng.
Kết thúc phần báo cáo, quý cha và mọi người dùng cơm trưa và nghỉ trưa.
Vào lúc 13g30, Hội Nghị quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể đến chiêm ngắm và lắng nghe ý Chúa. Được nghỉ ngơi bên Chúa để lấy sức mạnh và ân sủng. Để cho những phương hướng và dự định được Chúa chúc lành.
Hội nghị đã đưa ra những phương hướng và quyết định thực hiện:
  • Tổ chức thường huấn cho ban điều hành liên đoàn, ban huấn luyện và các hiệp đoàn.
  • Xin các hiệp đoàn tổ chức thường huấn cho ban điều hành của các xứ đoàn.
  • Mở các khóa sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 2 vào đầu tháng 6. Và các khóa huynh trưởng cấp 1 tùy theo nhu cầu của các giáo hạt mong muốn tổ chức.
  •  Hướng đến 100 năm Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.
    +  Giai Đoạn 1: Từ năm đầu 2023 - 2024 chủ đề: ĐỜI SỐNG CẦU NGUYỆN
    + Giai Đoạn 2:  Từ năm đầu 2025 - 2026 chủ đề: KẾT HỢP MẬT THIẾT VỚI CHÚA GIÊSU THÁNH THỂ
    + Giai Đoạn 3: Từ đầu 2027 - 2028 chủ đề: ĐỜI SỐNG HY SINH
    + Giai Đoạn 4: Từ đầu 2028 - 2029 chủ đề: ĐỜI SỐNG TÔNG ĐỒ
Hội nghị được kết thúc với nghi thức dâng hương thánh quan thầy và bắt đầu Thánh lễ kỷ niệm 10 năm thánh lập Liên Đoàn TNTT Phêrô Vũ Văn Truật.
Những hình ảnh:

Ủy Ban Thiếu Nhi Thánh Thể