Thứ sáu, 26/04/2024

Niềm vui Cúp Hiệp Hành cụm Đoan Hùng

Cập nhật lúc 10:32 10/11/2022
WGPHH - Chiều thứ hai, ngày 07.11.2022, tại sân vận động Hàm Yên diễn ra trận bóng đá vòng loại Cúp Hiệp Hành của bảng B giữa đội tuyển giáo xứ Hàm Yên và Tuyên Quang; giữa giáo xứ Lã Hoàng và giáo xứ Ân Thịnh. Và trên sân vận động của Vân Đồn diễn ra hai trận bóng đá vòng loại của bảng A giữa đội tuyển giáo xứ Vân Đồn và Đồng Đam, giữa giáo xứ Cửu Tích và Vân Du.
Tham dự các trận bóng đá Cúp Hiệp Hành hôm nay, ngoài sự có mặt của các đội tuyển và cổ động viên của các giáo xứ, còn có sự hiện diện của các vị đại biểu đại diện chính quyền, quý ân nhân và nhiều anh chị em lương dân trong khu vực.
Sau khi ổn định tổ chức với những tâm tình khích lệ và những hướng dẫn về thể lệ, kỉ luật trong bóng đá do các cha trong ban tổ chức thực hiện, đúng 14g00, quý cha được phân chia có mặt tại trận đấu của bảng A và bảng B cùng mọi người trên sân vận động sốt sáng hát xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hoá trò chơi mang tính hiệp hành và hiệp nhất trong Đức tin.
Đến với Hàm Yên, các cầu thủ và quý khán giả từ các giáo xứ không khỏi choáng ngợp với không khí rộn ràng của đội trống, đội kèn và tinh thần của cổ động viên đội nhà. Ở đó, họ cũng được chứng kiến một ngày hội thể thao đích thực với công tác tổ chức chuyên nghiệp, hoành tráng. Nét đẹp ấy cũng được ghi nhận bởi những vị khách mời là đại diện chính quyền huyện, thị và các tôn giáo bạn. Bên cạnh đó, nhờ chương trình giao lưu này, các cha cũng có cơ hội gặp gỡ những “con chiên xa nhà thờ, ngại gặp Chúa” để xây dựng mối tương quan, tình liên đới giữa người mục tử và con chiên.
Theo thể lệ, mỗi trận đấu kéo dài 70 phút và trong mỗi hiệp đều có 3 phút nghỉ giải lao.
Hai trận đấu diễn ra tại sân vận động Hàm Yên kết thúc hồi 17g00 cùng ngày. Chúc mừng giáo xứ Tuyên Quang đã có chiến thắng đầu tiên trước giáo xứ chủ nhà Hàm Yên với tỉ số 6-1. Giáo xứ Lã Hoàng với bản lĩnh của một ứng viên vô địch đã nối dài mạch chiến thắng thứ ba liên tiếp trước giáo xứ Ân Thịnh với một thế trận bị dẫn trước hai bàn và mang hình ảnh lội ngược dòng kịch tính, hấp dẫn, chung cuộc Lã Hoàng dành chiến thắng với tỉ số 3-2.
Với giáo xứ chủ nhà Hàm Yên mặc dù thất bại trên sân cỏ, nhưng họ vẫn cảm thấy vui mừng và hãnh diện về một chiến thắng trong lòng người hâm mộ qua cung cách đón tiếp và công tác tổ chức.
Hai trận đấu diễn ra tại sân vận động Vân Đồn kết thúc lúc17g38. Tỉ số 2-1 là kết quả của trận đấu giữa giáo xứ Vân Đồn và Đồng Đam; tỉ số 6-1 là kết quả cuối cùng giữa Vân Du với Cửu Tích.
Xin chân thành cảm ơn giáo xứ Hàm Yên và giáo xứ Vân Đồn, những nơi đăng cai các trận đấu hôm nay đã không quản ngại hy sinh, vất vả và lo liệu mọi thứ cần và đủ cho một tổ chức giải bóng mang tầm cỡ đẳng cấp thật đáng ghi nhớ.
Mọi người ra về trong niềm vui tràn đầy, tràn trào niềm cảm xúc khác nhau với những hứa hẹn gặp lại nhau vào các trận đấu tiếp theo.
Những hình ảnh:

Lm Giuse Đỗ Công Tiếu

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.