Thứ ba, 23/04/2024

Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân 15 năm linh mục của cha Phêrô Nguyễn Đình Đền

Cập nhật lúc 15:05 18/11/2022
WGPHH - Ngày 17.11.2022, tại nhà thờ giáo xứ Lào Cai, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn mừng 15 năm hồng ân linh mục. Hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn này còn có cha quản hạt giáo hạt Lào Cai – Lai Châu, Phêrô Phạm Thanh Bình, quý cha đang mục vụ trong giáo hạt, và thân nhân, ân nhân cùng  đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Với bầu khí trang nghiêm và sốt sắng, cha Phêrô đã khai lễ bằng những tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cảm ơn mọi người. Chặng đường 15 năm chưa phải là dài so với một đời người, mà cũng không phải là ngắn với sự hy sinh cố gắng mỗi ngày. Với nhiệm vụ cao cả mà Chúa đã giao phó qua Giáo hội thì đây một chặng đường dài mà cha phải nỗ lực phải cố gắng mỗi ngày.
Trong bài giảng, cha Giuse Trần Bình Trọng (SDB) dựa trên Lời Chúa nói về lòng biết ơn của dân Israen đối với Thiên Chúa; tâm tình của thánh Phaolô cảm tạ Thiên Chúa do lượng hải hà, Ngài đã ban muôn phúc lành cho chúng ta; và trong Tin Mừng Chúa Giêsu mời gọi các tông đồ hãy ở lại trong tình thương của Ngài… Quả thật, nhìn lại chặng đường 15 năm linh mục là 15 năm tạ ơn và ở lại trong tình thương của Chúa với những phút giây tạ ơn không ngừng của cha Phêrô. Qua đó, cha gợi lên với cộng đoàn hai tâm tình mà cha Phêrô muốn dâng lên trong Thánh lễ này: Thứ nhất, cảm tạ Thiên Chúa đã thương ban cho ngài hồng ân đặc biệt này; thứ hai là lòng biết ơn đến bao người đã ngày đêm cộng tác với ngài trong sứ vụ Chúa trao phó.
Sau Thánh lễ, các hội đoàn chúc mừng cha Phêrô nhân ngày kỷ niệm 15 năm  linh mục bằng những lãng hoa tươi thắm và những lời cầu chúc tốt đẹp nhất.
Nguyện xin Chúa ban cho các mục tử của Chúa luôn sống “như lòng Chúa mong ước”, để các ngài luôn là hiện thân của Chúa trong lòng Giáo hội và giữa xã hội ngày hôm nay. Giáo xứ chúng con không quên cha xứ tiền nhiệm Giuse Nguyễn Văn Thành của chúng con, ngài cũng lãnh nhận thánh chức linh mục cùng với cha xứ đương nhiệm. Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho cha và xin Chúa đồng hành với cha trong sứ vụ mới tại giáo xứ Thành phố Sơn La.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Lào Cai

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.