Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: Quý cha quê hương dâng Thánh lễ cầu cho các linh hồn

Cập nhật lúc 09:39 15/11/2022
WGPHH - Vào lúc 19g00 ngày 14.11.2022, tại Vườn Thánh giáo xứ Thủy Trạm, quý cha quê hương đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời trong giáo xứ.
Ngay từ chiều, các gia đình đã nô nức tới Vườn Thánh để quét dọn vệ sinh và chuẩn bị hương, hoa, nến cho phần mộ của gia đình mình. Vào khoảng 18g30, mọi phần mộ đều đã được chưng hoa, thắp hương, nến để cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và những người thân. Cả vườn Thánh lung linh ánh nến, tạo nên một không gian ấm cúng và linh thiêng.
Đúng 19g00, Thánh lễ bắt đầu do cha Giuse Đặng Đức Suý chủ tế và quý cha đồng tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì và đông đảo các thành phần giáo dân trong giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ đoạn Tin Mừng theo Thánh Ga 6, 51 - 59, cha Giuse Đỗ Đình Tôn cho cộng đoàn thấy giá trị của niềm tin vào Thiên Chúa và việc kính nhớ ông bà tổ tiên cũng như những người thân đã qua đời. Cha mời gọi cộng đoàn hãy giữ vững và làm triển nở niềm tin vào Thiên Chúa, tin vào sự sống đời sau, và cụ thể hoá nét đẹp tâm linh bằng những việc làm như: tham dự Thánh lễ, siêng năng cầu nguyện nhất là cầu nguyện bằng lần chuỗi Mân côi, thực thi đức bác ái,… để chỉ cho các linh hồn. Vì đó là của tích cóp, của để dành cho mỗi người chúng ta, hầu mai ngày chúng ta cũng được về chung hưởng hạnh phúc trên nước trời.
Sau lời nguyện kết lễ, ông Giuse Nguyễn Bá Chính, đại diện giáo xứ dâng lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì đã hiệp dâng Thánh lễ; và các ban phục vụ đã làm tốt công tác chuẩn bị để Thánh lễ diễn ra long trọng sốt sáng và kết thúc tốt đẹp.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g00.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo