Thứ bảy, 20/04/2024

Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bách Lộc tĩnh tâm Mùa Chay

Cập nhật lúc 11:02 16/03/2023
WGPHH - Câu Lời Chúa: "Thầy gọi anh em là bạn hữu" (Ga 15,15) được chọn làm chủ đề của chương trình tĩnh tâm Mùa chay năm nay của Thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti - giáo xứ Bách Lộc, tổ chức tại giáo họ Đông Huỳnh, vào Chúa nhật III Mùa chay ngày 12.03.2023.
Sống kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể không chỉ đem lại cho chúng ta niềm hy vọng, mà còn làm cho chúng ta trở thành bạn hữu của Chúa và của nhau. Vì vậy, chúng ta cần phải chân thành nhìn nhận bản thân và cùng góp ý để sứ mạng giáo dục đức tin cho các thiếu nhi, tương lai của Giáo hội, ngày càng đạt được kết quả như lòng Chúa mong ước.
Hiện diện trong ngày tĩnh tâm có cha xứ Giuse Kiều Oanh, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Bách Lộc, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, quý trưởng ban điều hành giáo hạt Sơn Tây, ban điều hành giáo hạt Hà  Tuyên  Hùng, quý trưởng trong ban điều hành các xứ đoàn Sơn Đông, Sơn Tây, Vĩnh Thọ, Thuấn Nội, Cần Kiệm, Bến Thôn, Hạ Hiệp, Lũng Hiền và gần 200 em Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Bách Lộc.
Đúng 8g00, cha xứ Giuse tuyên bố khai mạc chương trình tĩnh tâm Mùa chay với chủ đề “Thầy gọi anh em là bạn hữu” (Ga 11,15). Ngay sau đó là giờ chia sẻ và xét mình. Các tham dự viên được chia làm hai nhóm: nhóm 1 là các huynh trưởng và giảng viên giáo lý do dì Maria Vũ Thị Nga hướng dẫn; nhóm 2 là các em thiếu nhi do dì Maria Đỗ Thị Dị hướng dẫn.
Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm là Thánh lễ vào lúc 10g00 do cha xứ Giuse chủ sự.
Buổi chiều, các tham dự viên cùng nhau quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể; thi Giáo lý – Kinh Thánh Mùa chay theo chương trình của Giáo phận; và chương trình học hỏi và nhớ Kinh Thánh.
Chương trình kết thúc vào lúc 17g00. Trước khi ra về, cô Maria Tạ Thị Thu - Trưởng ban Giáo lý và trưởng ban tổ chức, đại diện các tham dự viên cảm ơn cha xứ, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, quý tham dự viên đã hiện diện và tham gia chương trình tĩnh tâm hôm nay.
Chúng con tạ ơn Chúa đã ban cho xứ đoàn một ngày tuyệt vời như thế này. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và ban phúc lành cho giáo xứ Bách Lộc của chúng con.
Những hình ảnh:

Hồng Ân