Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo họ Bản Lềnh lần đầu tiên chầu lượt trong ngôi nhà thờ mới

Cập nhật lúc 09:46 16/03/2023
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 12.03.2023, giáo họ Bản Lềnh chiếm đa số là người H’mông thuộc giáo xứ Đồng Lú đã tổ chức ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận, trong ngôi nhà thờ mới xây dựng nhưng chưa hoàn thành.
Cộng đoàn đã tham dự chầu Mình Thánh Chúa từ 6g00 sáng đến 11g00, với cao điểm là Thánh lễ tạ ơn do cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có cha đặc trách giáo xứ Đồng Lú Giuse Lê Thanh Nghị và hai cha thuộc tu hội Truyền giáo Vinh Sơn đang mục vụ trong giáo hạt, một thầy phó tế, quý dì, giới trẻ sinh viên giáo xứ Hoàng Xá, cùng cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.
Chia sẻ với cộng đoàn tham dự, cha quản hạt có lời chúc mừng cộng đoàn vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận, để tạ ơn vì mọi ơn lành Chúa ban và cầu nguyện cho giáo phận, giáo hạt, giáo xứ và cộng đoàn sở tại ngày một phát triển hơn. Đặc biệt cha cũng chúc mừng giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá đã biết sống yêu thương chia sẻ trong Mùa chay, khi có tới gần 40 bạn trẻ đã gác lại mọi công việc, học hành, vui chơi, để cùng nhau mang đến một chương trình Mùa chay yêu thương và tặng những phần quà có ý nghĩa cho những người H’mông nghèo khổ nơi đây.
Cha đặc trách Giuse Lê Thanh Nghị là người đảm nhận công việc xây dựng nhà thờ mới cho biết, đây là lần đầu tiên giáo họ tổ chức ngày chầu lượt trong ngôi nhà thờ mới rộng gần 300 m2, mặc dù chưa được hoàn thiện hẳn, nhưng cũng là nơi rộng rãi khang trang cho bà con tham dự Thánh lễ, sinh hoạt tôn giáo, đặc biệt như ngày chầu lượt lần đầu tiên này.
Được biết nhà thờ mới giáo họ Bản Lềnh được khởi công xây dựng vào năm 2021 trên một diện tích khuôn viên gần 3000 m2 rất bằng phẳng nằm dưới chân đồi. Đây là nơi cộng đoàn với gần 200 người H’mông và người Kinh quy tụ cầu nguyện, tham dự Thánh lễ hàng tuần thay cho việc cầu nguyện tại nhà tư từ hàng chục năm qua.
Lạy Chúa, xin ban cho mỗi người chúng con biết thành tâm, siêng năng chạy đến với Chúa nơi Bí tích Thánh Thể, ngõ hầu kín múc nguồn mạch ân sủng của Lòng Thương Xót Chúa, để nuôi sống linh hồn chúng con.
Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.