Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Chuyển Linh Tại Giáo Xứ Tạ Xá

Cập nhật lúc 10:25 01/12/2018
WGPHH – Từ ngày 25 đến 26.11.2018, giáo xứ Tạ Xá đã long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn và nghi thức chuyển linh tại bốn giáo họ trong giáo xứ. Các Thánh lễ và nghi thức chuyển linh do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ sự. Đồng tế với Đức cha có cha quản xứ Giuse Chu Văn Khương và quý cha trong giáo hạt, cùng với sự tham dự của các thầy, các dì và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Trước đây, bốn ngôi nhà nguyện của giáo họ: Phú Cường, Phú An, Đoàn Kết, và Liên Minh thuộc giáo xứ Tạ Xá đã được làm phép để dành riêng cho các tín hữu làm việc thờ phượng và tế lễ Thiên Chúa. Nhưng do hoàn cảnh xã hội mà những ngôi nhà nguyện và những khu đất của các giáo họ này đã bị lấy ra để làm những việc trần thế, làm nhà văn hóa cho các khu trong xã. Và nay, chính quyền nhà nước đã cấp cho bốn giáo họ những mảnh đất khác để làm nhà nguyện mới. Vì thế, giáo xứ Tạ Xá đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn và nghi thức chuyển linh hay còn gọi là rút các phép linh thánh sang khu đất mới, địa điểm mới, để bà con giáo dân sớm tối đọc kinh, làm việc thờ phượng Thiên Chúa và tổ chức những sinh hoạt tôn giáo.
Lúc 9g30 ngày 25.11, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức chuyển linh tại họ giáo Phú Cường.
Lúc 17g00 ngày 25.11, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức chuyển linh tại giáo họ Phú An.
Lúc 9g00 ngày 26.11, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức chuyển linh tại giáo họ Đoàn Kết.
Lúc 14g00 ngày 26.11, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức chuyển linh tại giáo họ Liên Minh.
Sau mỗi Thánh lễ tạ ơn là nghi thức chuyển linh. Nghi thức chuyển linh gồm 3 phần:
- Xông hương các thánh quan thầy.
- Rước các thánh về khu đất mới.
- Làm phép thánh hóa khu đất mới.
Đây là sự kiện rất đặc biệt của giáo phận Hưng Hóa nói chung và với giáo xứ Tạ Xá nói riêng, và cũng là dấu chỉ của tình yêu Thiên Chúa ban xuống cho đoàn con của Ngài. Xin Chúa tiếp tục gìn giữ và ban muôn ơn lành xuống cho giáo xứ và giáo phận chúng con.

Một số hình ảnh tại các giáo họ:

Thánh lễ tại giáo họ Phú Cường

Rước tượng thánh Giuse, quan thầy giáo họ Phú Cường về địa điểm mới

Đức cha Gioan Maria làm phép khu đất mới tại giáo họ Phú Cường
Đức cha Gioan Maria cử hành nghi thức làm phép khu đất mới tại giáo họ Phú Cường

Thánh lễ tại giáo họ Đoàn Kết
Rước thánh về địa điểm mới
Rước thánh Phêrô, quan thầy giáo họ Đoàn Kết về địa điểm mới
Đức cha và quý cha chụp hình lưu niệm
Đức cha và quý cha chụp hình lưu niệm tại giáo họ Đoàn Kết
Giáo họ Liên Minh chào đón Đức cha
Thánh lễ tại giáo họ Liên Minh