Thánh Lễ Kỷ Niệm Năm Hôn Phối tại Giáo xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 17:13 31/12/2016
Tối ngày 30.12.2106, tại Giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn, kỷ niệm 25 năm và 50 năm hôn phối của các đôi vợ chồng trong giáo xứ thật đầm ấm và trang trọng.
WGPHH – Vào hồi 17g00 ngày 30.12.2017, cha phó Đặc trách Phêrô Trần Văn Hương đã dâng thánh lễ tạ ơn cho các đôi vợ chồng kỷ niệm 25 năm và 50 năm hôn phối tại nhà thờ Giáo xứ Thủy Trạm.
Lời ca nhập lễ: Gia đình trên dưới thuận hòa, như vườn cây tốt trổ hoa yêu người, yêu Chúa hết tình một đời hạnh phúc lâu bền...” của cộng đoàn dân Chúa vang lên như lời ca ngợi và chúc mừng cho 7 gia đình kỷ niệm ngân khánh và kim khánh hôn phối hôm nay.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp ý dâng Thánh lễ kính thánh Gia Thất và tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Chúa đã ban cho các gia đình trong giáo xứ kỷ niệm 25 năm và 50 năm hôn phối.
Trong bài giảng lễ, cha chủ tế chia sẻ: Đứng trước thực trạng đang xuống cấp trầm trọng về nhân bản, đạo đức và tâm linh; Vì vậy, Hội đồng giám mục Việt Nam đã đề ra ba năm 2017, 2018 và 2019 là năm gia đình, nhằm nâng cao đời sống gia đình trong các khía cạnh trên. Giáo Hội mời gọi mỗi người chiêm ngắm gia đình Thánh Gia là mẫu gương cho mọi gia đình trên thế giới, cách riêng cho các gia đình công giáo. Hôm nay, Giáo xứ Thủy Trạm có 7 gia đình cùng với con cái, cháu chắt quy tụ nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa trong 25 năm và 50 năm qua. Xin Thiên Chúa chúc lành cho các gia đình và giúp họ luôn biết sống hạnh phúc bên nhau.
Tiếp đó là nghi thức lặp lại lời tuyên hứa mà các đôi vợ chồng đã cam kết năm xưa, và để nói lên tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa, các gia đình cùng nhau dâng của lễ lên Thiên Chúa.
Sau lời nguyện kết lễ, cha phó đặc trách Phêrô đã tặng quà cho các gia đình. Theo sau đó, các con, cháu, chắt cũng đã tặng hoa và quà cho bố mẹ, ông bà của mình.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong bầu khí vui mừng, tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Giáo xứ Thủy Trạm có được những gia đình chung thủy, trọn tình vẹn nghĩa, mặc dù trong cuộc sống cũng đã gặp không ít những khó khăn và gian khổ.
Nguyện xin Thánh Gia Thất tiếp tục cầu bầu và đồng hành cùng với các gia đình kỷ niệm ngân khánh và kim khánh hôn phối hôm nay.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Thủy Trạm