Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Bãi Dòng: Trao quà cho Thiếu nhi Thánh Thể chăm ngoan dịp lễ mừng Chúa giáng sinh

Cập nhật lúc 23:05 29/12/2016
Ngày 25.12.2016, tại Giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra Đại lễ mừng Chúa giáng sinh và trao quà cho các em Thiếu nhi chăm ngoan dịp Lễ Giáng Sinh 2016.
WGPHH - Cả thế giới trở nên tưng bừng, rộn rã đón mừng Đại Lễ Giáng Sinh. Nhà nhà náo nức, người người hân hoan. Nhưng vui nhất, nóng lòng mong đợi Chúa Hài Đồng nhất, vẫn là các em trẻ thơ.
Sáng Chúa nhật  25.12.2016, Thánh lễ mừng Chúa giáng sinh lúc 08g00 tại giáo xứ Bãi Dòng thật long trọng do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự. Thánh lễ hôm nay qui tụ rất đông đảo giáo dân trong giáo xứ, đặc biệt là các em Thiếu nhi Thánh Thể đến tham dự.

Cộng đoàn tham dựu Thánh lễ
Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse cho cộng đoàn thấy Ngôi Lời đã trở nên người phàm và đang ở giữa chúng ta là mầu nhiệm cao cả, là quà tặng lớn lao Thiên Chúa ban cho nhân loại. Người ở giữa chúng ta trong mỗi Thánh lễ, trong cuộc sống, trong mỗi người anh em. Ngôi Lời đã chiếu sáng và ở giữa chúng ta, Người luôn quan tâm đến người bé nhỏ, tội lỗi và đau khổ, luôn yêu thương và tha thứ. Thiên Chúa nhập thể ở trong tâm hồn mỗi chúng ta, hãy mở rộng tâm hồn đón nhận Người và thể hiện mầu nhiệm nhập thể với Người qua đời sống chứng tá, hăng say rao truyền Tin Mừng cứu độ, qua đời sống bác ái yêu thương mỗi ngày. Cuối bài chia sẻ, cha đọc trước cộng đoàn lá thư gửi Chúa Hài Đồng của một bạn trẻ lương dân thuộc địa bàn giáo xứ, rất phù hợp trong bầu khí Lễ Giáng Sinh. Cả cộng đoàn xúc động chăm chú lắng nghe và cảm phục lòng tin yêu Chúa của một người chưa có đức tin Kitô giáo, nhiều người phải rơi lệ khi nghe em trải nỗi lòng với Chúa. Cha chủ sự phải ngắt quãng, ngưng lại vì nỗi xúc động nghẹn ngào trào dâng. Lá thư có đoạn viết: “Tuy là một người con ngoại đạo, nhưng con rất thích nghe chuyện và tìm hiểu về Thiên Chúa... Con thích cái khoảnh khắc tất cả mọi người không phân biệt nam nữ, tôn giáo, người già người trẻ cùng nhau quỳ gối trước Chúa xin Người ban cho bình an, hạnh phúc và xin Người thứ tha cho chúng con những lỗi lầm.
Con thích cái thời khắc mọi người cùng trao cho nhau những cái ôm thân thiện thể hiện sự giao hữu, hòa hảo trong ngày lễ truyền giáo.
Con thích bầu khí tôn nghiêm, trang trọng khi tất cả mọi người cùng nhau cầu kinh, tôn vinh Chúa để tìm sự thanh thản trong tâm hồn, tình cảm. Và điều ấy đã giúp con cảm nhận được sự thiêng liêng của một tín ngưỡng...”
Cha Giuse Đỗ Lục Huấn chia sẻ trong Thánh lễ
Trước khi kết thúc Thánh lễ là thời gian trao quà Giáng Sinh cho các em Thiếu nhi Thánh Thể chăm ngoan, siêng năng tham dự Thánh lễ, chăm học giáo lý và học giỏi, các em đã viết thư gửi Chúa Hài Đồng. Những phần quà ý nghĩa được cha phó Đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn và ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ trao cho từng em trong tiếng vỗ tay chúc mừng vang dội. Các em rất vui vì được nhận quà Giáng Sinh, lòng thầm nhủ phải cố gắng nhiều hơn nữa để làm vui lòng Chúa, các thầy cô và mẹ cha.

tặng quà cho các em chăm ngoan
Cha Giuse Đỗ Lục Huấn tặng quà cho các em chăm ngoan
Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Bãi Dòng

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.