Thứ sáu, 29/03/2024

Ca Đoàn Giáo Xứ Tiên Kiên Tổ Chức Hành Hương và Mừng Lễ Bổn Mạng tại Nhà Thờ Xóm Giữa

Cập nhật lúc 15:52 30/12/2016
Ngày 28.12.2106, ca đoàn Giáo xứ Tiên Kiên đã tổ chức đi hành hương đón nhận ơn Toàn Xá và mừng lễ bổn mạng – các Thánh Anh Hài tại nhà thờ Xóm Giữa.
WGPHH - Ngày 28.12.2016, ca đoàn Giáo xứ Tiên Kiên đã tổ chức đi hành hương và tĩnh tâm, mừng quan thầy tại nhà thờ Xóm Giữa để đón nhận ơn Toàn Xá trong dịp mừng Lễ Giáng Sinh.
Đúng 19g10, ca đoàn, bà con giáo dân cùng thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy và Cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi khởi đầu nghi thức hành hương từ “Vườn Đức Bà” của họ giáo, sau đó đoàn rước tiến vào nhà thờ để dâng Thánh lễ.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19g30 do Cha Giuse Lê Ngọc Nghi chủ tế. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân và ca đoàn Giáo xứ Tiên Kiên.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế có đôi tâm tình gợi lên cho mọi người thấy niềm vui trong cuộc sống đạo và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho đoàn hành hương cũng như bà con giáo dân trong xứ.
Trong bài giảng, cha chủ tế chia sẻ về ngày lễ Các Thánh Anh Hài và liên hệ việc Hêrôđê giết các trẻ thơ thời Chúa Giêsu sinh ra - đó là những đứa trẻ của các gia đình thường dân không có quan hệ máu mủ gì với ông, thế nhưng ngày nay biết bao nhiêu người trẻ đã sẵn sàng giết chết những đứa con của chính mình mà không chút đau xót. Đó chính là nạn phá thai đang diễn ra lan tràn tại Việt nam và thế giới. Từ đó, cha mời gọi mọi người phải bảo vệ sự sống dù đó chỉ là một bào thai.
Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí linh thánh và kết thúc tốt đẹp vào lúc 20g15.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên