Chúa nhật, 05/05/2024

Ngày hành hương của anh chị em bệnh nhân tại Đền thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót - Hoà Bình, ngày 28.04.2019

Cập nhật lúc 21:02 30/04/2019
WGPHH - Ngày 28/4/2019, Chúa nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót tại Đền thánh Hoà Bình, uỷ ban Caritas giáo phận đã tổ chức ngày hành hương lãnh ơn toàn xá cho 800 anh chị em bệnh nhân trong toàn giáo phận. Đặc biệt, hôm nay cũng là ngày chầu thay mặt giáo phận của giáo xứ Hoà Bình, nên thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục giáo phận chủ tế. Cùng đồng tế với Đức cha, có cha giám đốc Caritas Phaolô Nguyễn Quốc Anh, cha phụ trách phong trào tôn thờ Lòng Chúa Thương Xót – Giuse Lê Đoài Túc, cha quản đốc Đền thánh Giuse Nguyễn Trung Thoại. Ngoài ra còn có quý cha thuộc giáo hạt Sơn Tây, hạt Tây Nam Phú Thọ, hạt Hoà Bình - Sơn La - Điện Biên và có khoảng 4000 người đến từ các giáo xứ khác trong giáo phận.
Hơn nữa, để giúp anh chị em khuyết tật và bệnh nhân lãnh nhận được nhiều ơn ích trong ngày hành hương, nên vào lúc 7h30, cha Quản đốc Đền thánh cùng quý cha đã cử hành bí tích Xức dầu tại tiền sảnh trước cửa Đền thánh.
Đồng thời, hôm nay cũng là ngày chầu thay mặt giáo phận của Đền Thánh, nên sau các giờ chầu của giáo xứ, toàn thể cộng đoàn cùng nhau cử hành một giờ chầu chung, để suy tôn và khẩn cầu tới Lòng Chúa Thương Xót. Sau giờ chầu chung, vào lúc 9 giờ 00 phút, cha phụ trách về phong trào Kính Lòng Chúa Thương Xót chia sẻ với cộng đoàn về việc tôn kính Lòng Thương Xót Chúa sao cho đúng với tinh thần của Giáo hội và những ơn ích của việc tôn kính này đem lại.
Trước khi cử hành thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, vào lúc 9 giờ 30 phút, Đức Cha đã cử hành nghi thức qua cửa Đền thánh, để nhắc nhớ mỗi người ý thức xem động lực nào thúc đẩy mình tham dự cuộc hành hương thánh thiện này. Sau nghi thức qua Cửa Thánh, mọi người cùng bước vào thánh lễ.
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha giám đốc Caritas thay lời cho 800 anh chị em khuyết tật và bệnh nhân cám ơn Đức cha, cha Quản đốc Đền thánh đã sắp xếp, lo liệu cho cộng đoàn có một ngày hành hương thật sốt sáng và tốt đẹp. Nhân dịp này, giáo xứ cũng chuẩn bị 1500 suất cơm dành cho anh chị em bệnh nhân và người đồng hành.
Xin tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một ngày hành hương thật ý nghĩa và đem lại nhiều ơn ích cho đời sống đức tin, để mỗi người chúng con thể hiện lòng thương xót của Chúa cho người khác bằng đời sống bác ai, yêu thương, tha thứ và hy sinh. Lạy Chúa Giêsu, chúng con tín thác vào Chúa!

Một số hình ảnh trong ngày hành hương:

Đón tiếp anh chị em bệnh nhân từ khắp nơi về tham dự ngày hành hương
Cha Quản đốc Đền thánh, cha giám đốc Caritas cùng quý cha ban bí tích Xức dầu cho anh em khuyết tật và bệnh nhân
Cộng đoàn sốt sáng hiệp dâng thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót
Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Caritas cám ơn Đức cha, cha Quản đốc Đền thánh cùng quý cha và cộng đoàn
Ảnh: Caritas giáo phận
Tin : BTT Giáo xứ Hòa Bình

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.