Thứ bảy, 04/05/2024

Giáo Họ Thắng Sơn Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 08:53 01/05/2019
WGPHH - Chúa nhật 2 Phục Sinh, ngày 28.04.2019, giáo họ Thắng Sơn thuộc giáo xứ Trại Sơn hân hoan tổ chức ngày chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Tham dự ngày chầu lượt có cha phó đặc trách Anton Maria Phan Văn Trịnh, thầy giáo xứ cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ.
Chầu Mình Thánh Chúa giờ đầu tiên là giáo họ Thắng Sơn vào lúc 05g30. Sau đó là các giáo họ trong giáo xứ lần lượt chầu Mình Thánh Chúa trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Trước khi bước vào Thánh lễ trong ngày chầu lượt và cũng là Thánh lễ kính Lòng Thương Xót Chúa, cha Antôn Maria cử hành nghi thức làm phép tượng lòng Chúa Thương Xót, để cộng đoàn giáo họ Thắng Sơn suy tôn kính Lòng Thương Xót Chúa mỗi ngày.
Mở đầu Thánh lễ, cha Antôn Maria mời gọi cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với giáo họ Thắng Sơn trong ngày chầu lượt hôm nay và hiệp ý cầu nguyện chung cho nhau và cho mỗi người luôn biết tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng ban hành giáo họ Thắng Sơn có lời cảm ơn cha Antôn Maria, thầy giáo xứ và toàn thể cộng đoàn đã tới hiệp thông với giáo họ trong ngày chầu lượt hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g00.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.