Thứ hai, 29/04/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Tiên Cát

Cập nhật lúc 10:17 12/07/2016
Tối ngày 10.07.2016, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ tế Thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 48 em tại Giáo xứ Tiên Cát.
WGPHH - Tối Chúa Nhật, ngày 10 tháng 7 năm 2016, tại nhà thờ Giáo Xứ Tiên Cát, Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế với ngài có Cha quản xứ, cũng là Cha quản Hạt Đông Nam Phú Thọ Giuse Lê Ngọc Nghi, Cha phó đặc trách Giuse Dương Quốc Chí, và thầy Phó tế Giuse Đỗ Đình Tôn.
Ngay từ cuối giờ chiều, các em thiếu nhi cùng các cha mẹ đỡ đầu đã qui tụ đông đủ trong nhà xứ. Vào lúc 18g45 Đức cha Gioan gặp gỡ mọi người, chia sẻ về Giáo lý Thêm Sức cho các em và cộng đoàn.
Đúng 19g30 các em thiếu nhi rước đoàn đồng tế tiến ra nhà thờ Tiên Cát để bắt đầu Thánh lễ.
Trong bài giảng lễ, Đức cha đã nhấn mạnh đến ấn tín của Chúa Thánh Thần trong Bí tích Thêm Sức. Ấn tín này rất quan trọng và là niềm vinh dự cho người tín hữu khi được lãnh nhận. Vì thế, các em phải cố gắng sống đạo cho tốt để làm chứng nhân cho Chúa. Đức cha cũng khích lệ các em tiếp tục học lên Giáo lý Sống Đạo để mỗi ngày trưởng thành hơn.
Tiếp đến, Đức cha cùng quý Cha ban Bí tích Thêm sức cho 48 em. Thánh lễ đã diễn ra long trọng, sốt sáng và kết thúc tốt đẹp vào hồi 21g00.
Sau cùng, Đức Cha và quý Cha chụp hình lưu niệm cùng các em với vừa được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Mọi người ra về trong hân hoan, lòng tràn ngập niềm vui của Chúa.​

Một số hình ảnh trong Thánh lễ Thêm Sức:

Nguyễn Việt