Thứ hai, 29/04/2024

Ca Đoàn Maria Goretti Ro Lục Hành Hương Năm Thánh và Mừng Lễ Bổn Mạng tại Giáo xứ Sapa.

Cập nhật lúc 19:15 11/07/2016
Ngày 06.07.2016, ca đoàn Maria Goretti Ro Lục đã tới hành hương Năm Thánh và tổ chức mừng lễ Bổn mạng thật ý nghĩa tại Giáo xứ Sapa.
WGPHH - Mừng lễ bổn mạng Maria Goretti, ca đoàn giới trẻ Giáo xứ Ro Lục đã có một ngày hành hương và tổ chức mừng lễ đầy ý nghĩa tại nhà thờ Sapa trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.
Để chuẩn bị tâm tình mừng lễ, được sự quan tâm của thầy xứ Phêrô Tạ Duy Tài và dưới sự đồng hành hướng dẫn của các sơ Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, các em đã chuẩn bị tâm tình mừng lễ bằng việc xét mình xưng tội cách sốt sắng và đông đủ. Thật cảm động với hình ảnh gần 70 em giới trẻ dọn mình cách nghiêm trang và sốt mến đón nhận ơn giao hòa cùng Chúa. Số thành viên còn lại do còn đang đi làm xa, nên sẽ đón nhận Bí tích Giao hòa tại điểm hành hương.
Ngày 06.07.2016, sau Thánh lễ trọng thể mừng bổn mạng, các em cùng nhau chuẩn bị cho chuyến hành hương tông đồ. Dưới sự đồng hành của các sơ, 4 chuyến xe khách chở 130 ca viên (gồm cả một số sinh viên Hà Nội) đã thẳng tiến tới Bản Hầu Thào - điểm tông đồ trong chuyến hành hương của đoàn. Sau khi phát quà và tới thăm hỏi một số gia đình trong bản, các em bước vào phần khai mạc nghi thức hành hương. Trên hành trình từ bản Hầu Thào tới nhà thờ Sapa, các lữ hành sốt sắng trong những bản thánh ca và những tràng chuỗi Mân Côi kính Mẹ. Sau khi bước qua Cửa Thánh, các em đã tham dự Thánh lễ một cách nghiêm trang, sốt sáng và mở lòng đón nhận ơn Toàn xá trong ngày hành hương. Sau bữa cơm trưa đầy tình huynh đệ, đoàn lữ hành tiếp tục đến tham quan những điểm du lịch nổi tiếng của Sapa: Hàm Rồng và Cáp treo. Phần đa các em chưa một lần được đến những điểm du lịch như thế này, nên không sao diễn tả hết niềm vui sướng và hạnh phúc trên các khuôn mặt trẻ trung. Bước lên những bậc thang cao ngất đưa lên tới những đỉnh núi ngàn trùng, các em tha hồ ngắm cảnh núi non hùng vĩ, ngắm kỳ công tuyệt diệu tay Chúa tác tạo mà lòng không khỏi dâng trào niềm tạ ơn thán phục.
Tạ ơn Chúa, cám ơn các sơ, cám ơn nhau là tâm tình còn mãi khắc ghi trong tâm hồn mỗi người. Chuyến tham quan du lịch ý nghĩa này là sự quan phòng của Thiên Chúa. Như Don Bosco, các chị em ước muốn qua buổi tham quan dã ngoại này là cơ hội để các em thêm tình hiệp nhất, thêm tinh thần hăng say dấn thân phục vụ Chúa và cộng đoàn. Các em được rộng mở tầm nhìn với cuộc sống, con người và môi trường xung quanh, và đặc biệt giúp các em ý thức sống tâm tình Năm Thánh và lãnh nhận ơn Toàn xá mà Thiên Chúa rộng ban. Xin Chị Thánh bổn mạng chuyển cầu cho các bạn trẻ Ro Lục luôn tìm thấy niềm vui trong phục vụ và trong tương quan tình bạn với Thiên Chúa.

Một số hình ảnh trong ngày hành hương và mừng lễ bổn mạng:

Sr. Maria Trần Châm FMA