Thứ tư, 15/05/2024

Kết Thúc Khóa Sinh Hoạt Hè 2016 tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 15:47 28/06/2016
Ngày 25.06.2016 đã diễn ra buổi tổng kết tháng sinh hoạt hè của các học sinh tại Giáo xứ Ro Lục trong niềm vui khôn tả và lòng tri ân sâu xa.
WGPHH - Tháng sinh hoạt hè tại Giáo xứ Ro Lục là một hoạt động được mong đợi của tất cả các em học sinh và phụ huynh. Thấm thoát gần một tháng sinh hoạt đã kết thúc, thứ Bảy ngày 25.06.2016 tại Giáo xứ Ro Lục đã diễn ra buổi tổng kết tháng sinh hoạt hè của các học sinh trong niềm vui khôn tả và lòng tri ân sâu xa.
Được sự quan tâm, đồng hành, khích lệ của cha nguyên quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, thầy xứ Phêrô Tạ Duy Tài, với sự cộng tác của quý Dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, gần 350 học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 đã tham gia khóa sinh hoạt hè năm nay tại giáo xứ. Một ngày học tập với từng môn được chia ra theo mỗi tiết học. Các em đã được bổ túc và rèn luyện thêm các môn Toán, Văn, Tiếng Anh, Âm Nhạc. Ngoài ra còn những môn học về năng khiếu ngoại khóa được tổ chức vào các thứ Bảy như: nấu ăn, cờ vua, cầu lông, bóng chuyền, đá bóng, trang trí, cắm hoa, tô tượng, tranh cát và học đàn. Đặc biệt, Nhân bản và Giáo lý được sắp xếp vào 2 tiết học trong ngày. Các học sinh được chia thành 2 nhóm đối tượng, để có thể hướng dẫn và chia sẻ những bài học phù hợp với trình độ của các em.
Để tổ chức được sinh hoạt này, quý Dì đã mời gọi sự cộng tác của các thầy cô giáo và một số các em sinh viên tại Hà Nội, mà phần đông và đáng vui mừng hơn là sự tham gia của chính các thầy cô giáo có trình độ chuyên môn trong giáo xứ hiện đang dạy học tại các trường chính qui đang trong thời gian nghỉ hè.
Buổi tổng kết hôm nay là cơ hội để các em diễn tả tâm tình tri ân sâu xa đối với Thiên Chúa, cha nguyên quản xứ Giuse, thầy xứ Phêrô, quý Dì, quý thầy cô, các anh chị sinh viên, cha mẹ và các vị ân nhân đã yêu thương, chăm sóc và hi sinh vất vả cho các em trong suốt thời gian vừa qua. Buổi tổng kết được khai mạc bằng Thánh lễ tạ ơn trọng thể do cha nguyên quản xứ Giuse chủ tế. Sau đó tất cả di chuyển vào hội trường giáo xứ để tham dự buổi văn nghệ tổng kết ghi ơn và phát thưởng cho các học sinh chăm ngoan, học giỏi. Buổi văn nghệ diễn ra trong bầu khí vui tươi, tưng bừng. Các tiết mục văn nghệ phong phú được các em diễn tả với tất cả lòng yêu mến. Sau chương trình văn nghệ, các em được tham gia Hội chợ ẩm thực với 3 món ăn hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng: xúc xích, kem ốc, bánh rán. Ngoài ra còn thêm 3 gian hàng khuyến mãi là bánh kẹo, ống nổ và nước nhân trần. Các gian hàng ẩm thực được các Dì, các thầy cô và các anh chị sinh viên trang trí thật đẹp mắt, càng làm cho các học sinh thêm háo hức, đợi chờ.
Tháng sinh hoạt hè đã kết thúc, bao yêu thương, bao nhớ nhung, bao ân tình, bao kinh nghiệm và những bài học bổ ích còn vương đọng lại trong tâm hồn các em. Tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn tình người. Nguyện ước những kinh nghiệm các em có hôm nay, trở thành hành trang cho cuộc đời. Nguyện ước những bài học hôm nay, sẽ trổ sinh hoa trái tốt lành trong cuộc sống từng người. Đó là nguyện ước của từng học sinh và cũng là của từng người chúng ta – những nhà giáo dục đã tâm huyết với các em trong suốt tháng sinh hoạt đầy hữu ích này.

Một số hình ảnh trong ngày kết thúc khóa sinh hoạt hè:

Nt. Maria Trần Châm, FMA

Giáo Hội Công Giáo nhìn về trí tuệ nhân tạo
Nhiều người vẫn ngạc nhiên về tính “tiên tri” của Công đồng Vaticanô II (1960-1965). Gọi là tiên tri, vì Công đồng đã mở ra một chân trời mới để con thuyền Giáo hội vươn ra mọi ngóc ngách của đời sống. Đừng quên khi Công đồng diễn ra, khoa học kỹ thuật, nhất là trí tuệ nhân tạo đang còn là một “em bé trong nôi”.