Thứ tư, 15/05/2024

Nhật ký ngày thứ nhất: Đào tạo huynh trưởng giáo hạt Lào Cai

Cập nhật lúc 00:44 28/06/2016
Vì là buổi đầu nên Ban huấn luyện cho những bài thiên về tập hàng ngũ, mệnh lệnh và ổn định tổ chức. Có thể nói ở đâu có huynh trưởng ở đó có vui nhộn. Ở đâu có huynh trưởng ở đó có tiếng cười.
Sau quyết định của Hội Nghị Mục Vụ cuối năm 2015, các Ủy ban chuyên trách cần đào tạo nhân sự cho ban của mình. Ủy Ban Thiếu Nhi là một trong 17 Ủy ban của giáo phận Hưng Hóa. Dưới sự dẫn dắt của cha chủ tịch Phêrô Trần Văn Hương, Ủy ban này đã thực hiện khá tốt phong trào thiếu nhi Thánh Thể. Ngài muốn trong dịp hè, Huynh trưởng trong các giáo hạt đều được nâng cấp từ cấp I lên cấp II. Vì thế, khóa huấn luyện cho các huynh trưởng giáo hạt Lào Cai được tổ chức từ ngày 27/6 – 01/7/ 2016 tại nhà thờ Cốc Lếu, giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa; địa chỉ: phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Ngày 27/6/2016:
Ban huấn luyện và các Trưởng đã có mặt đầy đủ tại nhà thờ Cốc Lếu từ ngày hôm trước để hoạch định chương trình cách chi tiết. Ngay từ sáng sớm ngày thứ nhất, anh chị em đã chuẩn bị rất tốt những gì cần thiết. Các học viên đến mỗi lúc một đông.
Đúng 9g00, lớp học được khai mạc. Tham dự buổi khai mạc có sự hiện diện của cha chủ tịch ủy ban Thiếu Nhi giáo phận Phêrô Trần Văn Hương, cha Phêrô Nguyễn Đình Thái, phó xứ Lào Cai, anh chị Trưởng trong ban huấn luyện và có khoảng 50 người huynh trưởng và các thầy cô giáo lý viên.
Thánh lễ lúc 20g00 do cha chủ tịch chủ tế và chia sẻ thật hấp dẫn. Sau đó, lớp đã chia thành từng đội tập những bài riêng và sinh hoạt nhóm. 22g00 anh chị em kết thúc một ngày tập luyện mệt nhọc nhưng vui vẻ trong tình yêu của Chúa.

Tập hợp hàng ngũ

BTT giáo xứ Lào Cai
laocaichurch.org

Giáo Hội Công Giáo nhìn về trí tuệ nhân tạo
Nhiều người vẫn ngạc nhiên về tính “tiên tri” của Công đồng Vaticanô II (1960-1965). Gọi là tiên tri, vì Công đồng đã mở ra một chân trời mới để con thuyền Giáo hội vươn ra mọi ngóc ngách của đời sống. Đừng quên khi Công đồng diễn ra, khoa học kỹ thuật, nhất là trí tuệ nhân tạo đang còn là một “em bé trong nôi”.