Thứ sáu, 03/05/2024

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Sơn Tây – Hòa Bình Họp Linh Đạo Tháng 7

Cập nhật lúc 13:11 07/07/2016
Sáng ngày 02.07.2016, Ban Truyền thông Hạt Sơn Tây – Hòa Bình đã họp linh đạo tháng 7 tại Giáo xứ Hạ Hiệp.
WGPHH - Ngày 02.07.2016, Ban Truyền thông Hạt Sơn Tây – Hòa Bình họp linh đạo tại nhà xứ - Giáo xứ Hạ Hiệp. Tham dự buổi họp mặt có sự đồng hành của dì Maria Chu Thị Huệ - Đại diện Văn phòng BTT Giáo phận và 7 anh chị em là thành viên của Ban truyền thông Giáo hạt Sơn Tây-Hòa Bình. Được biết vì lý do mục vụ cha Giuse Dương Đắc Tiến và ông Nguyễn Văn Thu vì lý do sức khỏe không cùng tham dự buổi họp mặt hôm nay.
Đúng 9g00 chương trình được bắt đầu với bài hát Xin ơn Chúa Thánh Thần, rồi mọi người cùng nghe anh Nguyễn Công Đạt công bố Lời Chúa (Mt 9,14-17). Các thành viên cùng nhau suy niệm Lời Chúa và chia sẻ những điều được Chúa đánh động qua bài Tin Mừng. Kế đến, dì Maria Chu Thị Huệ khích lệ anh chị em hăng say làm Nhật tác để ước gì qua những việc làm nhỏ bé của mỗi thành viên “…dù một câu cũng vừa…” mà Lời Chúa có cơ hội ngày càng được nhiều người biết đến và yêu mến “vừa lòng con yêu Chúa vừa lòng Chúa yêu con, vừa lòng đây bao anh em trên mạng đang thao thức...”

Giờ phút thánh hóa trước buổi họp Linh đạo
Giờ phút thánh hóa trước buổi họp Linh đạo Truyền thông
Tiếp theo các thành viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm truyền thông, điểm lại những việc đã làm được trong thời gian qua, rút kinh nghiệm khi tác nghiệp, động viên nhau tiếp tục thực hiện những điều đã đề ra và cố gắng chu toàn. Đặc biệt Ban Truyền thông (BTT) của hạt cần tích cực hơn nữa trong việc xây dựng trang web của Giáo phận, cụ thể phân công nhau tác nghiệp các sự kiện trong tháng 7: Hành hương của các em Lễ sinh của 4 Giáo hạt và Đại hội Giới trẻ hạt Sơn Tây – Hòa Bình tại nhà thờ Chính tòa vào 28 tháng 7.

Chia sẻ và lắng nghe
Và ý nghĩa nhất trong buổi họp mặt hôm nay đó là mặc dù bận rộn nhiều công việc mục vụ song Cha Giuse Trần Quý Tuần – cha phó đặc trách Giáo xứ Hạ Hiệp cũng đã hiện diện ít phút và chia sẻ một câu chuyện có thật của một người học trò của ngài vừa trải qua đó là vì nhẹ dạ, cả tin nên đã bị một Giáo phái thôi miên qua trang mạng Facebook...Tạ ơn Chúa, người học trò đó của ngài giờ đã vượt qua được những mộng mị đó... Một câu chuyện giúp cho tất cả các thành viên thêm sáng suốt khi sử dụng các trang mạng xã hội.
Kết thúc giờ chia sẻ, các thành viên trong BTT chụp hình lưu niệm với cha Giuse. Đúng 11g15 mọi người quây quần bên Cha Giuse và quý Thầy giúp mục vụ trong bữa cơm gia đình đầm ấm, tràn đầy niềm vui.

Tấm hình lưu niệm
Sau giờ cơm trưa, các thành viên cùng nhau thực hiện nội dung Tình nghĩa truyền thông qua việc đến thăm ông Nguyễn Văn Thu. Rồi mọi người chia tay nhau và hẹn gặp nhau vào tháng tới theo lịch.

Anh chị em tới thăm ông
Anh chị em tới thăm ông Nguyễn Văn Thu
Một số hình ảnh khác trong ngày họp linh đạo:

BTT Giáo hạt Sơn Tây -Hòa Bình

Giao lưu thể thao và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập
Chiều ngày 01.05.2024, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa giáo xứ Yên Tập với giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hiện diện trong đoàn của giáo xứ Sơn Lộc có cha Tổng đại diện, cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cùng quý thầy, quý dì và các thành viên trong đội hoa giáo xứ.