Thứ hai, 13/05/2024

Giới Doanh Trí Giáo Xứ Yên Bái Tổng Kết Năm và Mừng Lễ Quan Thầy Thánh Phêrô – Phaolô

Cập nhật lúc 16:19 02/07/2016
WGPHH - Ngày 29.06.2016, giới doanh trí Giáo xứ Yên Bái tổ chức tổng kết năm hoạt động và mừng lễ quan thầy Thánh Phêrô - Phaolô tại nhà thờ xứ Yên Bái.
Ngay từ 14g30, bắt đầu cuộc họp tổng kết năm hoạt động của giới doanh nghiệp. Sau đó, các thành viên tham dự buổi tĩnh tâm và xét mình xưng tội để đón nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa.
Đúng 17g30,  Thánh lễ quan thầy được cử hành thật là sốt sáng dưới sự chủ tế của Cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến và cùng đồng tế có cha phó Giuse Tạ Văn Nguyên. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện đông đảo của quý tu sĩ, các hội đoàn và toàn thể cộng đồng dân Chúa nơi đây.
Trong bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến đã nêu lên vai trò đặc biệt của Thánh Phêrô trong Giáo hội. Tuy là người yếu đuối, chối Thầy, kém lòng tin, nhưng Thánh Phêrô lại mạnh dạn tuyên xưng đức tin: "Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Bao phen sóng gió tư bề trong hành trình tông đồ, nhưng vì lòng yêu mến, Thánh nhân đã hết lòng rao giảng Tin Mừng và hy sinh tính mạng vì danh Chúa Kitô.
Nhân ngày lễ bổn mạng giới doanh trí Giáo xứ Yên Bái, cha nhắn nhủ các thành viên trong giới hãy luôn biết vượt qua mọi khó khăn trần gian và nêu cao tinh thần bước theo Chúa.
Cuối Thánh lễ, một đại diện của giới doanh trí có đôi lời tri ân quý Cha và dâng lên quý ngài những bó hóa tươi thắm. Đồng thời, vị đại diện cũng cảm ơn quý Thầy, quý Dì, các hội đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho giới doanh trí Giáo xứ Yên Bái.
Thánh lễ được kết thúc vào hồi 19g30. Sau Thánh lễ giới doanh trí đã chụp một tấm hình lưu niệm với quý Cha và cùng chung chia niềm vui trong bữa tiệc mừng lễ quan thầy Thánh Phêrô và Phaolô.

Một số hình ảnh trong ngày tổng kết và mừng lễ quan thầy:

Nguyễn Tuấn Nghĩa

Sức mạnh Thánh Thần
Trong Thầy anh em được bình an. Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên! Thầy đã thắng thế gian. Đức Giêsu đã loan báo trước với các môn đệ: Anh em sẽ bị phân tán mỗi người một ngả và để Thầy cô độc một mình.