Thứ hai, 06/05/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: 64 em đón nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 16:38 13/12/2022
WGPHH - Vào lúc 19g00 ngày 12.12.2022, giáo xứ Thủy Trạm hân hoan mừng 64 em Thiếu nhi lần đầu tiên được lãnh nhận bí tích Hòa Giải và bí tích Thánh Thể.
Thánh lễ do cha xứ Giuse Vũ Công Phường chủ tế, cùng với sự tham dự của đội ngũ giảng viên giáo lý, các bậc phụ huynh và người đỡ đầu, đông đảo các thành phần giáo dân và một thành phần không thể thiếu là 64 em được lãnh nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay.
Đúng 18g50, đội kèn đồng, các bậc phụ huynh và người đỡ đầu cầm nến sáng trong tay, xếp thành hai hàng nghiêm trang cùng với 64 em trong trang phục Thiếu nhi Thánh Thể và cha chủ tế tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho 64 em, để các em luôn được sống trong tình yêu thương của Chúa, luôn có tâm hồn trong sáng để đón tiếp Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế Giuse chia sẻ cho cộng đoàn thấy ý nghĩa, tầm quan trọng của bí tích Hoà Giải và bí tích Thánh Thể đối với đời sống của người Kitô hữu. Đối với các em, hôm nay là một biến cố rất trọng đại và đánh dấu trong cuộc đời của các em vì tình yêu thương của Chúa đối với các em. Hôm nay các em được mời gọi để định hướng và nhìn lại trong tất cả các việc mà các em sẽ làm. Bí tích Hoà Giải nhắc nhở cho chúng ta phải có sự lựa chọn giữa điều xấu và điều tốt, chọn sự thiện và tránh sự ác. Từ định hướng này sẽ giúp cho chúng ta trong cuộc sống, trong cách đối xử, trong lời ăn tiếng nói, chúng ta được hướng dẫn để được trưởng thành trong mọi mối tương quan với Chúa và với mọi người.
Bí tích Thánh Thể là đỉnh cao và là suối nguồn của đời sống Giáo hội, vì tất cả các bí tích và mọi sinh hoạt trong đời sống của Giáo hội đều bắt nguồn từ Bí tích Thánh Thể. Bởi thế nên Bí tích Thánh Thể là Bí tích cao trọng nhất. Cha cũng mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các em được lãnh nhận bí tích hôm nay cùng tạ ơn Chúa, vì Chúa đã yêu thương các em, đồng thời xin Chúa giúp sức, để cho chúng ta biết tiếp tục đồng hành với các em, nhất là trong bối cảnh xã hội hôm nay đang phải đối diện với nhiều khó khăn thử thách, với nhiều cám dỗ. Nhờ sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ mà các em cảm nhận được tình yêu thương của Thiên Chúa qua người cha người mẹ. Các em hãy ý thức hơn từ lời ăn tiếng nói, trong mọi mối tương quan với Chúa, với anh em, bạn bè cùng trang lứa, cùng lớp học, với cha mẹ, ông bà, để từ đó giúp cho các em được phát triển, trở thành những con người có ích cho gia đình, cho Giáo hội và xã hội. Chớ gì chúng ta dâng lên Chúa tất cả những tâm tư ước nguyện của chúng ta để xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.
Sau lời nguyện kết lễ, một em đại diện cho các em được lãnh nhận bí tích hôm nay dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh và toàn thể cộng đoàn đã quan tâm chăm lo, để các em có được hồng ân trọng đại hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g00.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ
“Maria đoàn con kính chào. Mẹ cao sang Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Khắp muôn phương cùng về đây hát vang, xin noi theo Mẹ mẫu gương hiệp hành.” Trong tâm tình yêu mến và tôn kính, tối ngày 04/05/2024, giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.