Hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo dân giáo hạt Hà Tuyên Hùng năm 2022

Cập nhật lúc 15:13 14/12/2022
WGPHH - Sáng ngày 13.12.2022, tại nhà thờ giáo xứ Hàm Yên, thị trấn Tân Yên, tỉnh Tuyên Quang thuộc giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo dân năm 2022 và đưa ra phương hướng hoạt động năm mới 2023.
Tham dự hội nghị hôm nay có cha trưởng hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha trưởng ban mục vụ giáo dân giáo hạt Phaolô Lưu Ngọc Lâm cùng quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì đang làm mục vụ tại các giáo xứ trong giáo hạt cùng 130 đại biểu đại diện 13 hội đồng giáo xứ và 57 giáo họ trong giáo hạt.
Đúng 8g20, sau lời giới thiệu các thành phần tham dự hội nghị của ban tổ chức, và cùng nhau xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa hội nghị, cha trưởng hạt Giuse tuyên bố khai mạc hội nghị tổng kết hôm nay. Kế đến, hội nghị nghe vị trưởng ban mục vụ giáo dân giáo hạt đọc báo cáo tổng kết hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023. Giáo hạt Hà Tuyên Hùng trải dài theo quốc lộ 2 chừng 200 cây số với 12 giáo xứ và 1 chuẩn xứ, gồm 5.981 hộ và 20.698 nhân danh. Có 6 sắc tộc: Kinh, Tày, Nùng, Dao, Hmông và Pà Thẻn cùng sinh sống trên địa bàn giáo hạt. Giáo hạt hiện có 18 cha đang phục vụ, 1 cha nghỉ hưu đang dưỡng bệnh và quý thầy, quý dì thuộc các dòng tu trong và ngoài giáo phận phục vụ. Tiếp theo, các cha trưởng các ban đọc báo cáo hoạt động của ban trong năm qua với những khó khăn, thuận lợi và đề xuất những việc cần phối hợp các ban với nhau trong giáo hạt và với các Ủy ban của Giáo phận, nhằm thực hiện những đòi hỏi công việc mục vụ của ban trong năm tới được phát triển tốt hơn.
Trong lời phát biểu tại hội nghị, cha trưởng hạt Giuse đã đưa ra những nhận xét, giải thích cũng như tham gia ý kiến sau từng báo cáo của quý cha trong hoàn cảnh sinh hoạt giáo hạt đã bị đình trệ mấy năm qua do dịch bệnh. Đặc biệt, cha trưởng hạt khuyến khích những sáng kiến của quý cha trong các ban, nhằm thúc đẩy sự phát triển của từng ban, như ban truyền thông hoặc ca đoàn trong ban phụng tự của các giáo xứ trong giáo hạt sang năm tới sẽ nhận thánh quan thầy chung cấp giáo hạt. Hằng năm gặp nhau trong toàn giáo hạt để dự lễ quan thầy của ban mình và cầu nguyện chung với nhau, trao đổi kinh nghiệm làm phong phú hơn nhiệm vụ của mình trong tinh thần củng cố sự hiệp thông... Mặc dù thời gian có hạn, nhưng các tham dự viên vẫn hăng say phát biểu tham gia ý kiến đóng góp cho đại hội.
Đại hội kết thúc vào lúc 12g30 với lời cảm ơn của cha trưởng hạt và lời nguyện tạ ơn Chúa của hội nghị.
Nguyện xin Thần Khí Chúa ban ơn soi sáng nâng đỡ thúc đẩy tất cả các thành phần dân Chúa trong giáo hạt chúng con, để mỗi chúng con hoàn thành nhiệm vụ của mình cách tốt nhất, nhằm loan báo Tin Mừng của Chúa cho mọi người, nhất là tái truyền giáo trong các cộng đoàn giáo hạt chúng con.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng