Giáo xứ Sơn La thực hiện chương trình Sưởi ấm lòng người

Cập nhật lúc 17:03 03/01/2023
WGPHH - Hàng năm khi mùa đông về tiết trời lạnh giá đem theo những đợt gió bấc thổi làm cho tiết trời thêm buốt giá, đặc biệt là miền sơn cước của khu vực Tây Bắc miền Bắc, Việt Nam có nhiều đợt rét đậm, rét hại. Chính vì vậy, trước và sau Giáng Sinh năm nay, giáo xứ Sơn La đã tổ chức nhiều đợt phát chăn ấm cho người đồng bào vùng cao.
Gần đây nhất, Chúa Nhật ngày 01 tháng 01 năm 2023 Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, cha Giuse Nguyễn Văn Thành, cùng ban bác ái của giáo xứ Sơn La đã đem hơi ấm của tình người đến với bà con cả giáo lẫn lương dân tộc H’mông, dân tộc Thái tại bản Khâu Pùm, xã Chiềng Khay, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, giúp cho bà con có thêm chăn ấm để chống trọi với cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông.
Giáo xứ Sơn La đã chuẩn bị 150 suất quà. Mỗi suất quà gồm 01 chăn ấm, 01 áo ấm, 01 đôi ủng, 01 mũ len, 01 gang tay, 01 bịch sữa. Mỗi suất như vậy trị giá khoảng 350 ngàn đồng. Món quà không lớn nhưng bao tâm tình của giáo xứ Sơn La đặt trọn vào đó. Hầu mong sưởi ấm những anh chị em dân tộc nghèo và dân trí chưa được cao. Nhưng quan trọng nhất, giáo xứ đã sống tinh thần Tin Mừng: “Bấy giờ Vua sẽ phán với những người bên hữu rằng: “Hãy đến, hỡi những kẻ Cha Ta chúc phúc, hãy lãnh lấy phần gia nghiệp là Nước Trời đã chuẩn bị cho các ngươi từ khi tạo dựng vũ trụ. Vì xưa Ta đói, các ngươi cho ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta là khách lạ, các ngươi đã tiếp rước; Ta mình trần, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu các ngươi đã viếng thăm; Ta bị tù đày, các ngươi đã đến với Ta” (Mt 25, 31-46).
Nhìn những người dân tộc nâng món quà lên với sự trân trọng và biết ơn, mọi thành viên trong đoàn bác ái quên đi cái lạnh của mùa đông, cái mệt của đoạn đường rừng 130 cây số.
Xin chân thành cám ơn các vị ân nhân đã đóng góp để chương trình sưởi ấm tình người được thực hiện trong dịp mùa đông lạnh buốt này.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn La