Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà mục vụ Giáo xứ Nhân Nghĩa

Cập nhật lúc 15:04 12/04/2023
WGPHH - Sáng ngày 11.04.2023, Giáo xứ Nhân Nghĩa hân hoan chào đón Đức cha Đaminh về làm phép ngôi nhà mục vụ của giáo xứ và dâng Thánh lễ tạ ơn.
Sau nghi thức làm phép ngôi nhà mục vụ, đoàn đồng tế cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa tiến vào trong nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Đức cha Đaminh chủ tế Thánh lễ cùng với các linh mục trong và ngoài Giáo hạt Yên Bái đồng tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ, quý khách trong và ngoài giáo hạt cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh đã chúc mừng sự kiện giáo xứ có ngôi nhà mục vụ mới – một nơi cần thiết để nuôi dưỡng đời sống đức tin. Ngài cũng chia sẻ về biến cố Chúa Giêsu đã phục sinh – một lễ lớn và quan trọng nhất trong năm đối với người Công giáo. Đặc biệt hôm nay niềm vui đó được nhân lên cho Giáo xứ Nhân Nghĩa – một giáo xứ với bề dày lịch sử hình thành hơn 100 năm, từ khi được thiết lập tại lòng hồ Thác Bà năm 1922, rồi chuyển về đây năm 1964.
Đức cha mời cộng đoàn giáo xứ hãy tạ ơn Chúa cho sự kiện này, tiếp tục sống đức tin, tri ân và noi gương các bậc tiền nhân đã có công gây dựng nên giáo xứ này, để nuôi dưỡng đức tin và lưu truyền đức tin đó cho các thế hệ con cháu.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện hội đồng giáo xứ đã có lời cảm ơn Đức cha, quý cha cùng cộng đoàn các ban ngành đoàn thể đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.
Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Giáo xứ Phi Đình khai mạc tháng hoa dâng kính Đức Mẹ
Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ Bảy ngày 04.05.2024, giáo xứ Phi Đình long trọng tổ chức rước hoa và đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc Tháng Hoa có sự hiện diện của cha Đặc trách Giuse, quý hội đồng giáo xứ, 5 đội hoa đến từ các giáo họ trong giáo xứ, quý khách tôn giáo bạn và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Phi Đình.