Thứ năm, 18/04/2024

Mừng Thánh lễ tạ ơn và ra mắt giáo xứ Tân Hợp

Cập nhật lúc 17:04 21/06/2022
WGPHH - Sáng ngày 18.06.2022, giáo xứ Tân Hợp long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn ra mắt giáo xứ. Thánh lễ do cha quản hạt Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt, cùng với sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, tôn giáo bạn và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Do nhu cầu mục vụ cũng như tạo điều kiện để giáo xứ ngày càng phát triển, năm 2019 Bề trên giáo phận chia tách giáo họ Tân Hợp ra khỏi giáo xứ An Thịnh. Đến ngày 17.09.2021, chính quyền tỉnh Yên Bái chấp thuận giáo họ Tân Hợp, chính thức nâng lên hàng giáo xứ Tân Hợp. Tuy nhiên, vì thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nên hôm nay giáo xứ Tân Hợp mới tổ chức Thánh lễ tạ ơn và ra mắt giáo xứ.
Trước Thánh lễ, các ban ngành đoàn thể trong và ngoài giáo xứ cũng như các cấp chính quyền đã tới chúc mừng giáo xứ qua những lãng hoa tươi thắm.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Người ban cho giáo xứ. Trong niềm vui lớn lao này, cha quản hạt có lời chào mừng đến cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tân Hợp cũng như các cấp chính quyền đã hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay.
Tiếp đến, cha Micae Nguyễn Tiến Quang công bố quyết định của bề trên giáo phận và quyết định chính quyền tỉnh Yên Bái chia tách giáo họ Tân Hợp từ giáo xứ An Thịnh nay chính thức nâng lên hàng giáo xứ Tân Hợp.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha quản hạt Giuse sơ lược quá trình phát triển giáo họ Tân Hợp từ những năm 1964 đến nay. Để có những cơ sở vật chất như ngày hôm nay là nhờ công sức xây dựng, vun đắp của các bậc tiền nhân đã không tiếc công, tiếc của, cùng nhau chung tay xây dựng nhà Chúa, để có nơi tối sớm đọc kinh cầu nguyện cũng như mọi sinh hoạt tôn giáo của cộng đoàn. Đặc biệt giáo xứ Tân Hợp có được như ngày hôm nay cũng chính là nhờ sự quan tâm, nâng đỡ và hướng dẫn về đời sống đức tin cũng như cơ sở vật chất của quý cha tiền nhiệm qua các thời kỳ. Cha Giuse mời gọi cộng đoàn giáo xứ Tân Hợp hãy cố gắng chung tay cộng tác cùng cha quản nhiệm để xây dựng một giáo xứ trưởng thành, ngày càng thăng tiến, nhất là đời sống đức tin. Đặc biệt, cha mong mọi tín hữu hãy noi gương Đức Mẹ Maria mang Chúa đến với mọi người, để nước Chúa ngày càng lan tỏa, thêm nhiều người nhận biết tôn thờ Chúa.
Cuối Thánh lễ, ông trưởng ban hành giáo đại diện cộng đoàn dân Chúa dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, và Đức Maria - bổn mạng của giáo xứ; tri ân quý cha, quý thầy, quý dì cùng các cấp chính quyền, quý khách, quý ân nhân cùng toàn thể bà con giáo dân đã đến tham dự, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn thật long trọng, sốt sắng.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g00.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy, quý dì, quý ân nhân, quý khách đã dự tiệc mừng chia sẻ niềm vui với gia đình giáo xứ Tân Hợp.
Những hình ảnh:

Phêrô Lê Kim Hải