Thứ tư, 01/05/2024

Cung nghinh Thánh Thể tại giáo xứ Vân Du

Cập nhật lúc 08:53 21/06/2022
WGPHH - Tối thứ Bảy ngày 18.06.2022, cha phó đặc trách Tôma Aquinô Trần Văn Miền cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vân Du long trọng cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài khuôn viên nhà thờ.
Thánh Thể được cung nghinh từ nhà tạm giáo họ Gò Nưa về nhà thờ xứ Vân Du với đoạn đường khoảng hơn 4 cây số. Trạm dừng chân đầu tiên trong hành trình cung nghinh Thánh Thể về nhà thờ xứ là vườn thánh giáo xứ Vân Du. Tại đây, cộng đoàn cùng làm giờ chầu sốt sáng để cung kính tôn thờ Bí tích Thánh Thể. Sau đó, Thánh Thể tiếp tục được cung nghinh về nhà thờ giáo xứ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Về tới nhà thờ giáo xứ, cộng đoàn cùng hiệp thông trong giờ chầu, bày tỏ lòng tôn kính, mến yêu đối với Bí tích Thánh Thể.
Sau những giờ chầu, cha phó đặc trách và cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ tạ ơn kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30. Mọi người hân hoan ra về trong niềm tin, cậy, yêu mến Chúa và Mẹ Maria.
Lạy Chúa, khi xưa Chúa dùng man na nuôi dân Chúa trong sa mạc. Ngày nay, Chúa nuôi dưỡng chúng con bằng chính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết cảm tạ lòng thương xót và tình yêu Chúa qua bí tích mến yêu này, để chúng con đáp trả một phần nhỏ bé tình yêu ấy bằng cách sống theo gương Chúa, để đem tin mừng của Chúa đến với mọi người.
Những hình ảnh:

Vinh sơn Hoàng vĩnh Tần

Dâng hoa rước kiệu Đức Mẹ và mừng kính Thánh Giuse thợ quan thầy tại giáo họ Cầu Cải
Chiều tối ngày 30.04.2024, tại giáo họ Cầu Cải, giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã tổ chức dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ, mừng kính Thánh Giuse thợ quan thầy của giáo họ.