Thứ tư, 01/05/2024

Thánh lễ tạ ơn và tri ân cha xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh kết thúc sứ vụ tại giáo xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 19:02 19/06/2022
WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng thứ Sáu, ngày 17.06.2022, cha xứ giáo xứ Tuyên Quang và cũng là cha quản hạt Hà Tuyên Hùng - Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn chia tay cộng đoàn dân Chúa, để chuẩn bị lên đường thi hành sứ vụ mới tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Trong tâm tình tri ân cha quản xứ, ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã thay lời cho hơn 3000 bà con giáo dân, điểm qua lại một vài cột mốc quan trọng đã in dấu chân người mục tử tại mảnh đất miền núi vùng cao Tây Bắc này.
Thời gian hơn 3 năm cha thi hành sứ vụ mục tử tại Tuyên Quang, tuy không dài nhưng đủ để khiến cho bà con giáo dân thấy gắn bó với người cha hiền. Đứng trước “giờ chia tay” ai nấy đều khó ngăn nổi những cảm xúc lưu luyến, yêu mến và tiếc nuối. Nhưng trước lời mời gọi của Thiên Chúa cùng với trọng trách mà Giáo hội đã trao, cha Phaolô vẫn sẵn sàng lên đường, để lại những dự tính, những dang dở… trong tay Thiên Chúa quan phòng.
Cha Phaolô cũng nói lên những tâm tình, những ưu tư của ngài trong việc xây dựng giáo xứ. Ngài khiêm tốn xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho ngài trong cương vị mới....
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho cha Phaolô muôn ơn lành hồn xác, để trong sứ vụ mới cao trọng hơn và nặng nề hơn, cha luôn là vị mục tử nhân lành như lòng Chúa mong muốn. Nhờ lời chuyển cầu của Thánh cả Giuse, Mẹ Maria và Thánh quan thầy Phaolô, xin Chúa luôn gìn giữ cha trong mọi biến cố thăng trầm của đời sống tu trì, phục vụ. Trong tình hiệp thông và mối dây liên đới, cha và giáo xứ Tuyên Quang luôn gắn bó và chia sẻ trong lời cầu nguyện, sẽ không có một cuộc chia ly nào trong tình yêu của Thiên Chúa.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tuyên Quang

Dâng hoa rước kiệu Đức Mẹ và mừng kính Thánh Giuse thợ quan thầy tại giáo họ Cầu Cải
Chiều tối ngày 30.04.2024, tại giáo họ Cầu Cải, giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã tổ chức dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ, mừng kính Thánh Giuse thợ quan thầy của giáo họ.