Thứ tư, 01/05/2024

Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 16:32 21/06/2022
WGPHH - Vào lúc 19g30, thứ Bảy ngày 18.06.2022, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đã chủ sự Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Yên Tập thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Đồng tế với ngài, có cha quản xứ và cũng là quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh, cha phó đặc trách Giuse Phạm Văn Bắc, cha Phêrô Nguyễn Duy Trường. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.
Hôm nay có 130 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Do dịch bệnh Covid-19, nên các em sinh năm 2007, 2008 phải lui lại thời gian từ 1 đến 2 năm. Các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức mặc đồng phục, quàng khăn thiếu nhi Thánh Thể, tay cầm nến, xếp hai hàng dài cùng đoàn rước tiến về lễ đài. Thứ tự đoàn rước, đi đầu là đội trống, lư hương và Thánh Giá nến cao, đội kèn đồng, cùng bố mẹ và người đỡ đầu của các em, quý thầy, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, và đoàn đồng tế.
Nghi thức được diễn ra trên quảng trường – lễ đài ngoài trời.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Đaminh chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng với các em chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức về hành trình của một người ki tô hữu từ khi sinh ra, được làm con Chúa, được nuôi dưỡng và lớn lên trong đức tin, được đón nhận Mình Thánh Chúa, và hôm nay được lãnh nhận Bí tích Thêm sức, đón nhận ơn Chúa Thánh Thần. Đây là thời điểm, là mốc đánh dấu để các con vững bước vào đời sống mang hình ảnh của người Kitô hữu, để trở nên chứng nhân Tin Mừng.
Tiếp sau đó, Đức cha và cha quản hạt sức dầu ban Bí tích Thêm Sức cho các em. Trong phần tuyên xưng đức tin, các em đã thưa rất sốt sáng. Điều đó không chỉ diễn tả các em đã được học giáo lý khá nghiêm túc mà còn tập các nghi thức kỹ càng. Các thầy cô giáo lý viên và Ban hành giáo góp phần không nhỏ trong việc này. Những người đỡ đầu hãnh diện vì được đồng hành trong đời sống đức tin nơi các con thiêng liêng mà mình tự nguyện nhận bảo trợ. Những người tham dự Thánh lễ thấy rõ các bậc phụ huynh vui mừng phấn khởi và tự hào về con em mình.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, một em đại diện các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo lý viên.
Tiếp theo, ông Giuse Đỗ Thái Hồng - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ cảm ơn và tặng hoa Đức cha.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức đã kết thúc lúc 21g20, trong bầu khí vui mừng, phấn khởi của cộng đoàn, cách riêng với gia đình và với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng mừng lễ Thánh Catarina
Lễ kính thánh nữ Catarina năm nay được cử hành vào lúc 19g45 ngày thứ Hai 29/04/2024, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông, do cha Giuse Nguyễn Văn Trương chủ sự. Tham dự Thánh lễ có quý Soeur, toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.