Thứ năm, 25/04/2024

Bế mạc sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng và Dự Trưởng tại giáo xứ Bách Lộc

Cập nhật lúc 16:54 21/06/2022
WGPHH - Sau 4 ngày cùng trải nghiệm trong hành trình sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Dự trưởng của Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể tổ chức tại giáo xứ Bách Lộc, mang tên gọi “Horeb 9” cùng với khẩu hiệu “Vươn Lên”, ngày 16.06.2022, khóa học đã kết thúc và thành công tốt đẹp.
Trong buổi bế mạc có sự hiện diện của cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Trần Văn Hương, cha xứ giáo xứ Bách Lộc - Giuse Kiều Oanh, cha Tuyên úy Hiệp đoàn Đaminh giáo hạt Sơn Tây - Giuse Nguyễn Văn Mạnh,  cùng quý cha trong giáo hạt Sơn Tây, quý thầy, quý dì, quý ban huấn luyện và 140 sa mạc sinh.
Mỗi ngày có một ý lực cụ thể, các hoạt động lý thuyết và thực hành đều xoay quanh ý lực sống đó. Ngày thứ nhất: Cầu Nguyện; ngày thứ hai: Thánh Thể; ngày thứ ba: Hy Sinh; và ngày thứ tư: Làm Tông đồ. Hoạt động đầu tiên của mỗi ngày là việc dâng ngày và tham dự Thánh lễ.
Theo các bài khóa huấn luyện, các Dự trưởng, Huynh trưởng đã được học về Thiếu Nhi Thánh Thể, được chia sẻ những ưu tư về vấn đề giáo dục thiếu nhi, được hướng dẫn để giúp giáo dục thiếu nhi bằng khung cảnh Thánh Kinh… Bên cạnh đó, các sa mạc sinh còn được thực hành các kỹ năng: sinh hoạt trong giờ giáo lý; lửa thiêng Thánh Thể và hành trình sa mạc. Các hoạt động này đều được áp dụng hình thức thi đua theo đội, vừa rèn luyện kỷ luật, vừa tạo hứng thú liên tục cho các sa mạc sinh.
Chương trình học tập và sinh hoạt của toàn sa mạc, mỗi ngày liên tiếp từ 7g00 sáng tới 22g00 đêm. Tuy nhiên, lịch trình kín đó không hề làm giảm sự hăng hái, ngược lại, sự vui tươi phấn khởi mỗi lúc một đậm nét nơi từng sa mạc sinh.
Thánh lễ bế mạc khóa huấn luyện huynh trưởng được bắt đầu vào lúc 15g00 trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng. Sau Thánh lễ là lời cảm ơn của cha sa mạc trưởng thay mặt cho toàn thể sa mạc sinh tham dự khóa huấn luyện gửi tới cha quản hạt, cha xứ Bách Lộc, quý cha trong giáo hạt Sơn Tây, Ban huấn luyện của liên đoàn, quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Bách Lộc, những lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp nhất. Cha sa mạc trưởng Giuse Nguyễn Văn Mạnh công bố bế mạc sa mạc huấn luyện: “Horeb 9 – Vươn Lên ”. Cha Giuse nhắn nhủ các sa mạc sinh hãy trở thành những người mang Chúa Giêsu Thánh Thể đến với các em thiếu nhi và giúp các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể. Tuy diễn ra trong ít ngày ngắn ngủi, nhưng khóa huấn luyện đã được tổ chức cách khoa học và kỷ luật, các sa mạc sinh tham dự với tinh thần phấn khởi hăng say. Hoa quả của những ngày này không chỉ là những kiến thức chuyên môn, mà còn là lòng yêu mến việc chăm lo và hướng dẫn cho các em nhỏ theo đường hướng phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Điều này mang đến niềm hy vọng một tương lai tốt cho việc giáo dục Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo phận được khởi đi từ khóa huấn luyện này.
Sau cùng, các bạn sa mạc sinh cùng với Ban huấn luyện, cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi, cha sa mạc Trưởng, xếp thành vòng tròn, tay bắt tay, hát Bài ca tạm biệt: “Rời tay chúng ta vui lên đường nghĩa vụ. Bạn ơi đừng quên nhé phút giây xum vầy. Tay trong tay mình vui lên nhé….Xa cách nhau mình nhớ nhau hoài…” với ước mong đem những kiến thức quý báu đã tiếp thu về thực hiện những điều tốt đẹp nhất cho giáo xứ. Cầu chúc cho các bạn thành công trong khi cầu nguyện, kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể và sống Lời Chúa theo tôn chỉ của Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể.
Những hình ảnh:

Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể