Giáo Xứ Sơn Lộc Mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 15:28 04/11/2019
WGPHH - Hòa chung niềm vui cùng Giáo hội hoàn vũ, sáng ngày 01.11.2019, giáo xứ Sơn Lộc đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Các Thánh Nam Nữ trên trời. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế. Đồng tế với cha có cha Antôn Cao Trung Trực, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Theo như chương trình đã định thì giáo xứ Sơn Lộc sẽ rước kiệu mừng kính Đức Mẹ và Các Thánh vào trước Thánh lễ, nhưng do trời mưa nên chương trình rước kiệu không thể thực hiện được.
Đúng 7g30, Thánh lễ được bắt đầu bằng bài ca nhập lễ “Hào Quang Thiên Quốc” đã khơi gợi tâm tình hân hoan của toàn thể cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ, tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao điều kỳ diệu Ngài đã thực hiện trong cuộc sống của các thánh nhân.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã mời gọi mọi người hiệp thông với toàn thể Giáo hội long trọng mừng kính tất cả các thánh đã được Giáo hội tôn phong và chưa được tôn phong. Đồng thời, cha mời gọi mỗi người hãy có tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa vì Người đã ban cho Giáo hội những chứng nhân Tin Mừng, và qua lời bầu cử của các ngài chúng ta được vững bước trên con đường sống chứng tá cho Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha Antôn Cao Trung Trực đã chia sẻ với cộng đoàn các thánh không phải là những người xa lạ, nhưng là những người sống rất gần gũi với chúng ta. Đó là những người đã sống cùng với chúng ta như ông bà tổ tiên, anh chị em của chúng ta trong đức tin. Các ngài đã trung thành giữ vững đức tin trong đời sống. Vậy chúng ta hãy xin các thánh cầu thay nguyện giúp cho chúng ta biết noi gương các ngài, trung thành đi trên con đường theo Chúa, để sau này sẽ cùng được chung hưởng với các thánh trên trời. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy tín thác đời sống cho Chúa, và trong mọi môi trường, mọi hoàn cảnh hãy sống theo tinh thần của tám mối phúc, hãy siêng năng cầu nguyện, mau mắn chạy đến với Đức Mẹ và Các Thánh, hầu đón nhận được sự bầu cử của các ngài mà mạnh tiến trên con đường nên thánh.
Sau Thánh lễ, trời vẫn tiếp tục mưa nên cộng đoàn không thể đi viếng Vườn Thánh nơi ông bà tổ tiên đã an nghỉ như chương trình đã được sắp xếp, nên quý cha cùng cộng đoàn đã viếng mộ cha Phaolô Đinh Tiến Cung tại cuối nhà thờ.

Những hình ảnh:

TT Sơn Lộc

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo