Thứ ba, 30/04/2024

Khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 08:14 03/05/2021
WGPHH - Hòa chung tâm tình với toàn thể Giáo hội hướng về Đức Mẹ Maria, tối thứ bảy ngày 01.05.2021, giáo xứ Tuyên Quang long trọng tổ chức rước hoa và dâng hoa kính Đức Mẹ. Tham dự buổi khai mạc tháng hoa có sự hiện diện của cha quản xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cha phó Giuse Lâm Văn Việt, thầy xứ, quý dì, quý hội đồng giáo xứ và mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Tuyên Quang.
Sau nhiều ngày luyện tập với tinh thần quảng đại, hy sinh và nhiệt thành, 170 thành viên của đội hoa bao gồm cha quản xứ Phaolô, cha phó Giuse, thầy xứ, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ, các hội đoàn và toàn thể bà con giáo dân đã có một đội hoa hết sức đa dạng về độ tuổi cũng như thành phần tham dự.
Đúng 19g00, cuộc rước hoa kính Đức Mẹ xung quanh nhà thờ được bắt đầu. Tham gia cuộc rước có đầy đủ các kiệu hoa từ các giáo họ trong giáo xứ tạo nên cuộc rước phong phú, đa dạng; đồng thời cũng nói lên tinh thần hiệp thông trong cộng đoàn tín hữu. Tiếp đó, các bài thánh ca tung hô, ngợi khen Đức Mẹ được cả cộng đoàn hát vang với tất cả tâm tình hân hoan, trìu mến của những người con dành cho Mẹ Maria kính yêu.
Ngay sau khi cuộc rước kết thúc, mọi người cùng sốt sáng hiệp thông với đội hoa “NPK” của giáo xứ dâng kính Đức Mẹ những bông hoa tươi thắm, những nén hương thơm tho cùng với ánh nến lung linh hòa điệu trong những bài thánh ca trầm bổng, du dương, và những vũ điệu của vãn hoa đã làm cho buổi rước hoa tôn kính Đức Mẹ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn. Các bài hát, các hình khối và các điệu múa đã tạo nên một chuỗi Mân Côi dâng lên Đức Mẹ. Các thành viên mang những màu áo rực rỡ kết hợp với những đóa hoa tươi như một rừng hoa thơm ngát dâng kính Đức Mẹ.
Buổi dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc trong tâm tình sâu lắng, hân hoan. Đó là thành quả của sự cố gắng nơi mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Sau buổi dâng hoa, toàn thể cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ Chúa Nhật V Mùa Phục Sinh trong tâm tình sốt sáng, tri ân Chúa vì muôn phúc lành Ngài đã ban cho giáo xứ qua tay Đức Mẹ.
Lạy Mẹ Maria , xin nhận lấy những tâm tình của chúng con dâng kính Mẹ. Xin cho cuộc đời mỗi người chúng con là những đóa hoa đẹp dâng lên Mẹ.
 Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tuyên Quang