Thứ hai, 29/04/2024

Hội Phêrô – Phaolô Giáo Họ Nỗ Lực Tổng Kết Năm Và Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 17:53 01/07/2017
WGPHH - Ngày 29.06.2017, Hội Phêrô – Phaolô giáo họ Nỗ Lực, giáo xứ Nỗ Lực đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 - 2017 và mừng lễ quan thầy. Tham dự Hội nghị có cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi, cha Giuse Nguyễn Văn Yêm, thầy Phó tế Giuse Nguyễn Trường Giang, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực, các Hội đoàn trong giáo xứ, giáo họ và 152 hội viên.
Sau lời nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, Hội nghi đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các hội viên đã qua đời. Tiếp đó, ông Hội trưởng Phêrô Cao Văn Năm đọc bản báo cáo tổng kết hoạt động của hội. Năm 2016 – 2017, Hội đã có nhiều cố gắng hơn, số lượng hội viên tăng hơn năm trước, đại đa số đã nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng hội, sống đạo đức, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, và nêu gương sáng trong gia đình, giữ gìn và phát huy truyền thống 18 năm kể từ khi thành lập. Hội đã cộng tác chặt chẽ với các hội đoàn của giáo xứ trong công tác xây dựng những công trình chung như: nhà học giáo lý, cổng, tường rào khuôn viên nhà thờ và sẵn sàng nhận những công việc mà cha xứ và Hội đồng giáo xứ giao phó. Các thành viên Ban chấp hành luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, không quản ngại hy sinh thời gian, công sức để phục vụ. Bản báo cáo cũng mạnh dạn nêu lên những yếu kém cần khắc phục, sửa chữa. Với sự chân thành, thẳng thắn, nhiều ý kiến tham luận đóng góp của hội viên đã làm cho bầu khí buổi tổng kết vừa vui vẻ, đầm ấm vừa đạt chất lượng cao.
Phát biểu tại Hội nghị, cha quản xứ và cha phụ tá đã ghi nhận và biểu dương thành quả mà hội đã đạt được trong năm qua. Hai cha đều mong muốn các hội đoàn của giáo xứ, trong đó có hội Phêrô - Phaolô ngày càng thăng tiến trong sứ vụ loan báo Tin Mừng, mở mang Nước Chúa theo gương hai thánh cột trụ của Giáo hội.
Buổi tối cùng ngày, các hội viên cùng với cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ, giáo họ long trọng mừng lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô – quan thầy của hội. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Yêm.
Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy phó tế Giuse Nguyễn Trường Giang đã tóm lược tiểu sử của hai thánh Phêrô và Phaolô. Thầy nhấn mạnh khía cạnh xuất phát điểm của hai vị khi đến với Chúa. Phêrô, một người đánh cá ít học, đã lập gia đình. Phêrô theo Thầy Giêsu ngay từ buổi đầu sứ vụ. Còn Phaolô là người có nhiều điều để tự hào, về gia thế, về học thức, về đời sống đạo hạnh. Ông chưa hề gặp mặt Ðức Giêsu khi Ngài còn sống. Cả hai đều được Ðức Giêsu biến đổi và trở thành trụ cột của Hội Thánh.
Thánh lễ mừng hai thánh Phêrô và Phao lô tông đồ đã diễn ra trong bầu khí sốt sắng.
Kết lễ, toàn thể hội viên cùng nhau ca vang bài hát “Hai người tiên phong” với điệp khúc êm dịu nhưng không kém phần hoành tráng: “Bàn thạch Phêrô trường tồn thay. Đồng trụ Phao lô trường tồn đây. Đồng đá xây Rôma vinh cường. Và đức tin yêu trong tâm hồn. Phù hộ con trên đường đầy gai. Dìu đoàn con trên đường ngày mai...”
Cuối buổi lễ, đại diện ban lãnh đạo hội có lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho hội Phêrô – Phaolô trong ngày lễ quan thầy hôm nay. Sau đó, cộng đoàn cùng nhau dâng hương kính hai thánh quan thầy tại quảng trường Đức Mẹ Mân Côi của giáo xứ.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Nỗ Lực