Giáo Xứ Xuân Thành Mừng Lễ Quan Thầy Và Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Giáo Họ

Cập nhật lúc 17:46 29/06/2017
WGPHH - Ngày 27.06.2017, tại giáo xứ Xuân Thành, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự nghi thức khánh thành nhà giáo lý, và chủ tế Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 25 năm thành lập giáo họ và mừng lễ quan thầy giáo xứ. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha Giuse Lê Ngọc Nghi – quản hạt Đông Nam Phú Thọ, cha xứ Ignatiô Nguyễn Quang Triều, cha phó đặc trách Giuse Phạm Văn Viện, cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ, có quý thầy phó tế và đông đảo bà con giáo dân.
Xuân Thành là giáo xứ được chia tách năm 2015 từ giáo xứ Trù Mật. Với khoảng 2.200 nhân danh, giáo xứ Xuân Thành cần có một ngôi nhà cho con em học giáo lý. Vì thế, tháng 4 năm 2016, cha Ignatiô Nguyễn Quang Triều đã dâng Thánh lễ khởi công xây dựng nhà giáo lý, nhằm đáp ứng việc học giáo lý và nhu cầu mục vụ của giáo xứ. Đầu năm 2017, giáo xứ đã được chính quyền công nhận là một giáo xứ. Từ đây, giáo xứ bước vào thời kỳ phát triển mới.
Trước khi bước vào Thánh lễ, vào lúc 8g00, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ sự nghi thức làm phép nhà giáo lý. Kể từ hôm nay, ngôi nhà này sẽ trở thành nơi học hỏi đức tin, và nơi gặp gỡ của bà con giáo dân nơi đây. Mỗi khi hiện diện trong ngôi nhà này, họ được hưởng lời của Chúa và giáo huấn của Hội Thánh.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Gioan đã chia sẻ với cộng đoàn tấm gương và cuộc đời của Mẹ Maria. Cả cuộc đời, Mẹ đã tin và thi hành thánh ý Thiên Chúa cách trọn vẹn. Mừng lễ quan thầy trọng đại hôm nay, mỗi người hãy cầu xin Chúa ban cho đức tin, nhờ đức tin sẽ thắng được tất cả các nguy nan trong cuộc sống. Từ đó, mỗi người sẽ sống và giữ được các điều luật của Chúa. Đức cha cũng nhắc nhở cộng đoàn, cách riêng những ai nhận Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria làm quan thầy hãy thi hành ba mệnh lệnh Fatima; đó là: ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm, và lần hạt mân côi.
Thánh lễ tạ ơn tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể sốt sắng, lắng đọng, chứa chan hồng ân tuyệt vời của Chúa.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 09g30. Sau đó, mọi người hân hoan vào dự tiệc mừng đầm ấm sum họp trong khuôn viên giáo xứ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Xuân Thành