Giáo Xứ Đại Phác Chầu Đền Tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 09:12 29/06/2017
WGPHH - Ngày 25.06.2017, tại giáo xứ Đại Phác, cha phó Giuse Đặng Đức Súy chủ sự giờ chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa và cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài; đồng thời cha cũng chủ tế Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu cho bà con giáo dân nơi đây.
Vào lúc 18g00, cộng đoàn dân Chúa đã tề tựu đông đủ tại nhà thờ giáo xứ để tham dự giờ chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Sau giờ chầu, cha phó Giuse Đặng Đức Súy cùng toàn thể cộng đoàn cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài. Cuộc cung nghinh Thánh Thể đi qua các trạm của giáo họ Gioan, Anrê, và Giacôbê. Mỗi khi dừng chân ở các giáo họ, cộng đoàn đều tôn thờ và nhận phép lành Thánh Thể. Đặc biệt, kiệu Thánh Thể có cấu trúc như một con thuyền đang lướt sóng giữa biển đời, để chèo lái và dẫn đưa đoàn con cái tiến về quê hương vĩnh cửu. Chiêm ngắm Thánh Thể đêm nay, mọi người mới thấy hết được tình yêu thương bao la của Thiên Chúa đối nhân loại và khắc ghi điều đó trong lòng. Tâm tình cảm mến đó cùng hòa quyện với những bài Thánh ca, những lời kinh nguyện, khiến cho bầu khí trở nên linh thiêng hơn.
Sau khi kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể vào lúc 20g30, toàn thể cộng đoàn hiệp ý với cha Giuse dâng Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ về tình yêu bao la của Thiên Chúa đối với con người. Tình yêu đó được biểu lộ qua cái chết trên thập giá của Đức Giêsu. Ngài đã dốc cạn những giọt máu cuối cùng nơi trái tim mình để minh chứng cho tình yêu của Ngài đối với nhân loại. Ước gì con người luôn biết nhìn lên và chiêm ngắm Trái Tim cực thánh Chúa Giêsu, và xin Chúa uốn nắn tâm hồn mỗi người ngày càng nên giống Chúa hơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 21g30 trong niềm tri ân cảm tạ Thiên Chúa đã tuôn đổ muôn vàn hồng ân trên cộng đoàn giáo xứ. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu gìn giữ và ban muôn ơn lành, để giáo xứ Đại Phác ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống đức tin cũng như trong tình mến Chúa yêu người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác