Thứ hai, 29/04/2024

Giáo Xứ Nghĩa Lộ Cung Nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 09:12 29/06/2017
WGPHH - Tối Chúa Nhật, ngày 25.06.2017, cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng đã chủ sự nghi thức cung nghinh Thánh Thể tại giáo xứ Nghĩa Lộ, và chủ tế Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu với sự tham dự của gần 700 bà con giáo dân trong giáo xứ.
Vào lúc 19g30, cộng đoàn dân Chúa cùng hiệp ý với đội hoa dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa. Sau đó, cha Giuse chủ sự nghi thức cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng. Có hai trạm dừng để cộng đoàn tôn thờ và nhận phép lành Thánh Thể. Đặc biệt, khi Thánh Thể được rước vào trong nhà thờ, cha xứ Giuse quỳ trước Thánh Thể, dâng bản xứ cho Thánh Tâm Chúa Giêsu. Kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, cộng đoàn bước vào Thánh lễ kính Thánh Tâm do cha Giuse chủ tế.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nhấn mạnh: “Tình yêu được đáp trả bằng tình yêu. Chúa Giêsu đã thể hiện tình yêu bằng cách hiến thân mình làm giá cứu chuộc và ban chính Mình Máu Ngài làm của nuôi linh hồn chúng ta. Đáp lại tình yêu đó, hôm nay cộng đoàn chúng ta đã hy sinh thời gian, công sức để chuẩn bị và quy tụ về đây cung nghinh, tôn thờ Thánh Thể và tham dự Thánh lễ trong tâm tình cảm tạ, tri ân”. Đồng thời cha cũng khẳng định: mỗi người tín hữu phải thể hiện việc tôn thờ, yêu mến Thánh Thể bằng cách thường xuyên tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Ngài, nhất là các ngày Chúa Nhật và Lễ Trọng để được sống trong ơn nghĩa Chúa và bảo đảm sự sống đời đời.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 22g00, bà con giáo dân ra về trong tâm tình an vui, bởi đón nhận biết bao ơn lành mà Thiên Chúa đã ban tặng cho cộng đoàn. Xin Chúa ban cho mỗi người trong giáo xứ Nghĩa Lộ biết luôn ý thức dọn tâm hồn, lãnh nhận Bí tích Thánh Thể mỗi khi tham dự Thánh lễ, để được Chúa ở cùng và ngự trị nơi tâm hồn mình. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con ngày càng nên giống Chúa hơn.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Nghĩa Lộ