Thứ hai, 29/04/2024

Dâng Hoa Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phêrô Và Phaolô Tại Giáo Xứ Đại Phác

Cập nhật lúc 23:53 30/06/2017
WGPHH – Tối ngày 29.06.2017, tại giáo xứ Đại Phác đã diễn ra buổi giao lưu dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu của hai giáo xứ Lạc Hồng và Đại Phác, cũng như thánh lễ mừng kính thánh Phêrô và Phaolô do cha Giuse Đặng Đức Súy chủ tế.
19g15, tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Đại Phác, bốn đội hoa Gia trưởng của giáo xứ Lạc Hồng đã đồng diễn dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Sau đó là sáu đội hoa của giáo xứ Đại Phác đồng diễn kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Việc giao lưu dâng hoa kính Thánh Tâm Chúa Giêsu của giáo xứ Đại Phác và Lạc Hồng mang đậm tính liên kết, hiệp thông và chia sẻ trong tinh thần huynh đệ, để cùng giúp nhau thăng tiến trong đời sống đức tin cũng như trong cuộc sống thường ngày.
Sau các vãn đồng diễn dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu của hai giáo xứ, cộng đoàn cùng bước vào thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô do cha phó Giuse Đặng Đức Súy chủ tế.
Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse cho cộng đoàn thấy những điểm nổi bật nơi hai thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ. Nơi thánh Phêrô chúng ta thấy điểm nổi bật là lòng quảng đại của ngài, đó là vừa khi được Chúa gọi, Phêrô đã nhanh nhẹn từ bỏ mọi sự mà đi theo Chúa. Bên cạnh lòng quảng đại, chúng ta còn thấy nơi thánh Phêrô một đức tin chân thành và lòng gắn bó keo sơn với Chúa: "Lạy thầy, bỏ thầy chúng con biết theo ai vì Thầy có lời ban sự sống đời đời”. Còn thánh Phaolô, trước khi được Chúa hoán cải, ông là một người đối đầu với các Tông đồ, với những người tin Chúa. Nhưng biến cố ghi dấu trong cuộc đời của Phaolô, chính là cú ngã ngựa lịch sử. Chính nhờ sự kiện này mà Phaolô đã được biến đổi và trở thành khí cụ mang Tin Mừng đến với dân ngoại. Noi gương hai thánh tông đồ để lại, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy sống đức tin và loan báo Tin Mừng cho mọi người trong một đời sống vui tươi, bình an và hạnh phúc khi được làm con Thiên Chúa.
20g50, thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa cũng như trong niềm vui của cả hai giáo xứ Đại Phác và Lạc Hồng.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác