Thứ hai, 29/04/2024

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất Dâng Lễ Kính Thánh Phêrô và Phaolô Quan Thầy Giáo Họ Hạ Hiệp

Cập nhật lúc 09:10 30/06/2017
WGPHH - Sáng ngày 29.6.2017, giáo họ Hạ Hiệp vui mừng đón Đức cha Gioan Maria Vũ Tất – Giám mục giáo phận Hưng Hóa cùng quý cha về hiệp dâng Thánh lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô - Quan thầy giáo họ. Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế; đồng tế với Đức cha, có cha Giuse Trần Quý Tuần, cha cố Luca Nguyễn Thế Truyền, cha Phêrô Trần Đức Lâm và cha Giuse Hà Văn Trọng. Thánh lễ cũng có sự hiện diện của quý thầy, quý dì cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ Hạ Hiệp.
Ngay từ sáng sớm, ban hành giáo, các hội đoàn, các giới đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ. Đúng 8g00, cha Giuse Trần Quý Tuần – cha phó đặc trách giáo xứ Hạ Hiệp cùng cộng đoàn chào đón Đức cha và quý cha về dâng Thánh lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm gương đức tin của hai thánh Phêrô và Phaolô. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn sống và rao truyền đức tin cho những người chưa nhận biết Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria cho thấy Đức Kitô đã xây dựng Giáo hội trên nền tảng các thánh tông đồ. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, Giáo hội trải qua hơn hai ngàn năm với biết bao thăng trầm thử thách nhưng vẫn đứng vững và phát triển không ngừng, như lời Chúa Giêsu đã nói với thánh Phêrô: "Con là Đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được." (Mt 16,18). Bên cạnh đó, Đức cha cũng ví Giáo hội như “bệnh viện” chữa trị và bổ sức cho tâm hồn con người bằng phương thuốc linh dược là ơn Chúa Thánh Thần. Qua đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy xin Chúa Thánh Thần ban ơn giúp sức, để mỗi người cũng can đảm sống và làm chứng đức tin cho Chúa theo gương hai thánh Phêrô và Phaolô mừng kính hôm nay.
Thánh lễ kết lúc 9g30. Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Giuse Trần Quý Tuần thay mặt cộng đoàn dân Chúa giáo họ Hạ Hiệp dâng lời tri ân Đức cha Gioan và quý cha đã về dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ.
Sau Thánh lễ, Đức cha chụp hình lưu niệm cùng quý cha và các em lễ sinh. Ngày mừng lễ kết thúc với bữa tiệc nồng ấm tình huynh đệ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Hạ Hiệp