Thứ hai, 29/04/2024

Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu Và Cung Nghinh Thánh Thể Tại Giáo Xứ Đồn Vàng

Cập nhật lúc 09:12 29/06/2017
WGPHH - Sáng ngày 25.06.2017, giáo xứ Đồn Vàng đã long trọng mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Trần Văn Phúc chủ tế vào lúc 8g30.
Chia sẻ trong Thánh lễ, dựa trên Tin Mừng theo thánh Matthêu (Mt 11, 25 – 30), cha Phêrô cho cộng đoàn thấy Thập giá Chúa Kitô là bằng chứng tình yêu tột đỉnh của Thiên Chúa đối với con người. Tình yêu đó lên mức đỉnh điểm khi Ngài sẵn sàng tha thứ cho kẻ làm hại mình: “Lạy cha xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm”. Nhân đây, cha Phêrô mời gọi cộng đoàn: hãy nép mình vào Thánh Tâm Chúa Giêsu để được Người bao bọc chở che và giúp chúng ta biết yêu thương và đối xử nhân ái với mọi người.
Sau Thánh lễ, vào lúc 9g30, toàn thể cộng đoàn long trọng, sốt sáng cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ và khu phố. Trên đường cung nghinh có hai nhà tạm để cộng đoàn dừng chân chiêm ngắm, thờ lạy và lãnh nhận phép lành Thánh Thể.
Nghi thức cung nghinh Thánh Thể diễn ra tốt đẹp, trang nghiêm sốt sáng, và kết thúc vào lúc 10g00 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ Đồn Vàng một ngày đẹp trời, thời tiết ôn hòa. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu là ngọn lửa tình yêu luôn sưởi ấm tâm hồn lạnh giá của con người, giúp con người biết sống yêu thương và đối xử nhân ái với nhau.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đồn Vàng