Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ thành phố Sơn La hân hoan chào đón cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành

Cập nhật lúc 09:21 01/03/2021
WGPHH - Ngày 25.02.2021, cộng đoàn giáo xứ thành phố Sơn La hân hoan chào đón quý cha cùng cộng đoàn về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và nghi thức nhận xứ vụ mới của cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành.
Thánh lễ tạ ơn mừng đón cha tân quản xứ hôm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch covid – 19, do đó số người tham dự cũng được hạn chế, để phòng tránh dịch bệnh.
Đúng 8g00, đại diện hội đồng giáo xứ, ban hành giáo họ và một số hội đoàn với những bó hoa tươi thắm chúc mừng cha tân chánh xứ Giuse nhân ngày nhận nhiệm sở mới.
Thánh lễ được diễn ra vào lúc 9g00, do cha tân quản xứ Giuse chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt và cũng là cha nguyên quản xứ Sơn La - Giuse Nguyễn Trung Thoại, quý cha trong giáo hạt, quý cha đại diện giáo hạt Lào Cai - Lai Châu, quý thầy, quý dì, quý đại diện thân nhân của cha Giuse, quý vị đại diện hội đồng giáo xứ, đại diện hội đoàn hai giáo xứ Lào Cai và Sơn La.
Sau bài ca nhập lễ, cha Giuse Nguyễn Tiến Liên giới thiệu quý cha đồng tế và cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Văn Thành với cộng đoàn. Kế đến, cha tân quản xứ trình văn thư bổ nhiệm lên cha quản hạt. Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn công bố văn thư bổ nhiệm trước toàn thể cộng đoàn. Tiếp theo cha tân quản xứ Giuse có lời chào, tri ân quý cha đồng tế cùng quý cộng đoàn tham dự và ngỏ lời với cộng đoàn giáo xứ thành phố Sơn La. Cha mong muốn mọi người trong giáo xứ đón nhận cha như một người thân trong gia đình, cùng đồng hành cộng tác với cha để xây dựng một gia đình giáo xứ thành phố Sơn La vững mạnh trong Đức Tin, luôn hiệp nhất yêu thương để đem Tin Mừng của Chúa đến với tất cả mọi người, mọi nhà nơi miền sơn cước còn nhiều khó khăn và nhiều thách đố này.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Trung Thoại cho cộng đoàn thấy: “Tin mừng không chọn lựa đất sống và tình yêu không chối từ gian nan”. Miền đất lạ nào cũng là quê hương của các linh mục, và ngày hôm nay cha Giuse đã vâng theo ý Chúa qua Đấng Bề Trên đến với giáo xứ thành phố Sơn La để quy tụ, đồng hành, dẫn dắt giáo xứ ngày một thăng tiến về mọi mặt đạo, đời. Cha quản hạt Giuse kêu gọi quý ban hội đồng mục vụ, quý hội đoàn và toàn thể ông bà anh chị em giáo xứ thành phố Sơn La hãy cộng tác đắc lực về mọi phương diện, để cha tân quản xứ Giuse chu toàn trọng trách mà Chúa đã trao phó nơi cha.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, hân hoan chào mừng cha tân chính xứ tiên khởi, giới thiệu giáo xứ với cha xứ và cộng đoàn. Đồng thời, vị đại diện có lời tri ân quý cha đồng tế, đặc biệt tri ân tới cha quản hạt Giuse và cha nguyên phó đặc trách Phêrô  Nguyễn Xuân Doanh, đã coi sóc và chăm lo cho đoàn chiên Sơn La trong suốt những năm qua. Vị đại diện cũng cám ơn cộng đoàn, cách riêng hội đồng giáo xứ và các hội đoàn giáo xứ Lào Cai đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn với cha tân quản xứ Giuse cũng như giáo xứ thành phố Sơn La hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00.

Những hình ảnh:

Dom Trường Phước - giáo xứ Tp Sơn La

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.