Thứ năm, 25/04/2024

Giáo họ Bình Phú - giáo xứ Yên Tập chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo phận

Cập nhật lúc 09:14 01/03/2021
WGPHH - Giáo họ Bình Phú thuộc giáo xứ Yên Tập nằm trên địa bàn thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, được thay mặt Giáo phận tổ chức Chầu Mình Thánh Chúa trong tuần II Mùa Chay, ngày 28.02.2021.
Ngôi nhà thờ giáo họ Bình Phú tuy nhỏ, khuôn viên chật hẹp nhưng trong những ngày cuối tuần qua đã rực sáng và vang lên những lời kinh nguyện cùng những bài thánh ca tôn vinh tình yêu Thiên Chúa. Ngay từ tối thứ năm, ngày 25.02.2021, vào lúc 19g15, cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng đã đặt Mình Thánh Chúa, khai mạc tuần chầu lượt. Các em Huynh Trưởng và Giới Trẻ giáo xứ cùng cộng đoàn giáo họ Bình Phú thực hiện giờ chầu. Tiếp đến hai ngày hôm sau thứ sáu và thứ bảy vào lúc 19g00 là giờ chầu của Hội Mân Côi và Ca Đoàn Trẻ giáo xứ phục vụ giờ chầu.
Sáng Chúa nhật, ngày 28.02, vào lúc 06g00, cha phó đặc trách Giuse đặt Mình Thánh Chúa. Cộng đoàn trong giáo xứ cùng hiệp thông với giáo họ Bình Phú dâng lên Chúa những lời kinh nguyện, và những bài thánh ca tôn kính Mình Thánh Chúa. Giờ chầu đầu tiên do giáo họ sở tại thực hiện. Sau đó lần lượt là giáo xóm Quang Trung, Trung Thuận, Trung Tiến, Huynh đoàn Đa Minh, hội Mân Côi. Giờ chầu cuối là giáo họ Tiến Thịnh và giáo điểm Đồng Mười Phú Khê. Cuối cùng là giờ chầu chung của toàn thể cộng đoàn trong giáo xứ.
Ngay sau khi kết thúc giờ chầu chung là Thánh lễ Chúa nhật 2 Mùa Chay, do cha phó đặc trách Giuse chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi mọi người giáo dân trong giáo xứ hãy mau quay về ăn năn sám hối để được hưởng ơn cứu độ của Chúa trong Mùa Chay Thánh.
Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Giuse kêu mời mọi người tín hữu hãy hy sinh bớt chút thời giờ công việc, dành thời gian cho Chúa bằng cách đến nhà thờ tham dự Thánh lễ các Chúa nhật cũng như giờ chầu Mình Thánh Chúa, để mai sau được hưởng nơi vinh hiển trên các tầng trời.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse cám ơn giáo họ Bình Phú đã chuẩn bị chu đáo công việc phụng tự, để các giờ chầu được diễn ra sốt sắng và trang nghiêm. Sau đó, ông Giuse Hồ Ngọc Bình - trưởng ban hành giáo giáo họ Bình Phú có lời tạ ơn Chúa, cám ơn cha Giuse cùng tất cả các hội đoàn, các giáo xóm trong giáo xứ Yên Tập đã đến cùng hiệp thông các giờ chầu, chia sẻ niềm vui và cầu nguyện cách riêng cho giáo họ Bình Phú trong các giờ chầu hôm nay.
Tạ ơn Chúa! Lòng chúng con được tỏa sáng lên mỗi khi được đến đền thờ Chúa, được cung kính Mình Thánh Chúa. Xin Chúa biến đổi chúng con để chúng con được chuyên cần hơn nữa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.