Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Bách Lộc hân hoan chào đón cha tân quản xứ Giuse Kiều Oanh

Cập nhật lúc 08:53 02/03/2021
WGPHH – Ngày 24.02.2021, giáo xứ Bách Lộc hân hoan chào đón cha tân quản xứ Giuse Kiều Oanh.
Thánh lễ nhận xứ của cha tân quản xứ Giuse được bắt đầu vào lúc 09g30, do cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa chủ tế và quý cha đồng tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy phó tế, quý thầy mục vụ, quý dì, quý khách và cộng đoàn dân Chúa.
Trước khi Thánh lễ bắt đầu, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Hiệp giới thiệu các thành phần tham dự. Kế đến, cha tân quản xứ Giuse trình văn thư bổ nhiệm cho cha quản hạt. Sau đó, cha Giuse Đỗ Văn Nguyên công bố Văn thư bổ nhiệm lên trước toàn thể cộng đoàn. Tiếp theo, một vị đại diện hội đồng giáo xứ Bách Lộc có lời cảm ơn cha quản hạt, quý cha, quý thầy, quý khách và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ, cho cha tân quản xứ trong ngày nhận nhiệm sở mới hôm nay. Ngay sau đó, để tỏ lòng tri ân quý cha, đại diện bà con giáo dân giáo xứ Bách Lộc dâng những bó hoa tươi thắm lên cha quản hạt và cha tân quản xứ.
Ngỏ lời với cộng đoàn, cha tân quản xứ Giuse Kiều Oanh mong muốn giáo xứ Bách Lộc tích cực cầu nguyện, cộng tác với cha, để cùng nhau góp phần xây dựng giáo họ, giáo xứ trở nên một cộng đoàn đức tin vững mạnh, một cộng đoàn phụng tự sốt sắng, một cộng đoàn bác ái chân thành, và một cộng đoàn loan báo Tin Mừng.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Gia Huấn cho cộng đoàn thấy truyền giáo là bản chất của Giáo hội và của mỗi người Kitô hữu. Từ đó, cha Giuse đưa ra ba kết luận: Thứ nhất, mỗi người đều có nhiệm vụ phải truyền giáo; Thứ hai, mỗi người đều cần được truyền giáo và tái truyền giáo; Thứ ba, mỗi người truyền giáo bằng cầu nguyện, bằng lời nói, bằng đời sống bác ái, yêu thương qua chính bậc sống của mình.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ nói lên những tâm tình hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa đã luôn yêu thương ban cho giáo xứ nhiều hồng ân. Vị đại diện cũng có lời tri ân quý cha, quý khách, quý cộng đoàn, đồng thời hứa sẽ vâng phục và cộng tác cùng với cha tân quản xứ, để xây dựng giáo xứ hiệp nhất, yêu thương như lòng Chúa mong muốn.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý thầy chụp hình lưu niệm và chung chia niềm vui với giáo xứ Bách Lộc trong bữa cơm hiệp thông.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Bách Lộc

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.