Thứ tư, 24/04/2024

Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ: 310 sa mạc sinh tham dự sa mạc huấn luyện Huynh trưởng tại giáo xứ Phượng Vỹ

Cập nhật lúc 11:08 23/06/2022
WGPHH - Từ ngày 20 – 24.06.2022, Liên Đoàn Phêrô Vũ Văn Truật - Giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức sa mạc huấn luyện “Horeb 11”. Sa mạc được diễn ra tại giáo xứ Phượng Vỹ, quy tụ 310 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ.
Tham dự khóa huấn luyện gồm có cha Phêrô Trần Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Ủy ban TNTT, cha Giuse Hoàng Trọng Tuấn - Tuyên úy Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ, quý Ban huấn luyện Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật và 310 sa mạc sinh.
Ngay từ sớm, các sa mạc sinh từ khắp các xứ đoàn đã có mặt đông đủ tại nhà thờ Phượng vỹ. Các bạn làm công việc ghi danh và chuẩn bị hành trang bước vào sa mạc. Để sa mạc được diễn ra tốt đẹp, Ban huấn luyện và ban sinh hoạt đã giúp các bạn ôn lại những bài hát sinh hoạt, các phần nghiêm tập căn bản. Và để chính thức trở thành sa mạc sinh trong sa mạc Horeb 11 lần này, các bạn cùng với quý cha và ban huấn luyện phải trải qua một thử thách đầu tiên của sa mạc là đi trên chiếc cầu đầy khó khăn, với thời tiết nắng nóng oi ả, nhưng không ngăn cản được nhiệt huyết của người Huynh trưởng. Khi mặt trời đã lên cao, các sa mạc sinh đã tập trung tại khu vực quảng trường để tham dự nghi thức chào cờ và khai mạc khóa huấn luyện. Trong nghi thức khai mạc, giờ chào cờ trọng thể là lời ngỏ và tuyên bố khai mạc sa mạc huấn luyện với tên gọi là HOREB 11 với khẩu hiệu VƯƠN LÊN của cha sa mạc trưởng đã nói lên ý nghĩa của khóa huấn luyện và tiếp thêm lửa cho các sa mạc sinh.
Đỉnh cao của ngày huấn luyện đầu tiên là Thánh lễ khai mạc do cha Phêrô - Phó Chủ tịch Liên đoàn chủ tế. Trong bài giảng, cha sa mạc trưởng Giuse Hoàng Trọng Tuấn đã nêu lên bài học phục vụ của Chúa Giêsu, qua đó mời gọi người Huynh trưởng noi theo gương “Anh cả Chúa Giêsu” mà phục vụ tha nhân, nhất là các em thiếu nhi, để các em đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.
Sa mạc sẽ diễn ra trong bốn ngày liên tiếp dưới cái nắng khắc nghiệt của những ngày hè. Nguyện chúc các sa mạc sinh có một sức khỏe dẻo dai, lòng nhiệt huyết nồng cháy để có thể thu lượm cho mình nhiều kiến thức và hành trang qua sa mạc này, hầu đem về giúp đỡ cho các em thiếu nhi trong xứ đoàn của mình ngày càng thăng tiến.
Những hình ảnh:

Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.