Thứ năm, 25/04/2024

Giáo xứ Tuyên Quang: Thánh lễ đón cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp

Cập nhật lúc 16:52 22/06/2022
WGPHH - Ngày 22.06.2022, bà con giáo xứ Tuyên Quang vui mừng đón cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp về nhận nhiệm sở.
Ngay từ rất sớm, mọi thành phần dân Chúa giáo xứ Tuyên Quang đã quy tụ đông đủ và hoàn tất những việc chuẩn bị cuối cùng cho buổi lễ trang trọng này. Niềm vui dâng cao trong những giây phút Đức cha Giáo phận cùng cha tân chính xứ lần lượt tiến vào cổng chính của nhà thờ giáo xứ Tuyên Quang. Cái nắng gay gắt mùa hè cũng không thể ngăn cộng đoàn dân Chúa ra tận cổng đón chào Đức cha và cha tân chính xứ trong tiếng vỗ tay vang dội. Hiện diện trong Thánh lễ do Đức cha chủ sự còn có quý cha đồng tế, quý khách gần xa và đông đảo cộng đoàn dân Chúa của giáo xứ Tuyên Quang.
Cha tân chính xứ sinh năm 1972, được thụ phong linh mục năm 2007. Trước khi nhận nhiệm sở mới, ngài là cha xứ giáo xứ Hoàng Xá, cũng là cha quản hạt Tây Nam Phú Thọ. Nay ngài được Đức cha Đaminh bổ nhiệm trở thành cha quản xứ giáo xứ Tuyên Quang và cũng là cha quản hạt Hà – Tuyên - Hùng.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Đaminh đã giải thích cho cộng đoàn sứ mệnh của các linh mục, sứ mệnh theo chân Chúa Giêsu, luôn luôn sẵn sàng lên đường rao giảng Tin Mừng. Ngài nói việc thuyên chuyển các linh mục đều vì lợi ích của công cuộc loan báo Tin Mừng. Đức cha mời gọi mọi người hãy sống hiệp thông với nhau và hãy cộng tác với cha xứ hầu chiếu giãi ánh sáng Lời Chúa cho mọi người.
Thánh lễ đã kết thúc nhưng là khởi đầu một trang mới cho giáo xứ Tuyên Quang và cũng là một bước mới trong hành trình sứ vụ người mục tử của cha Giuse. Nguyện xin Chúa luôn nâng đỡ, dìu dắt và đồng hành với chúng con trên muôn nẻo đường.
Những hình ảnh:

Cây Bút Chì