Giáo xứ Hoàng Xá: Cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 15:11 22/06/2022
WGPHH - Hòa chung tâm tình hiệp thông với Giáo hội, sáng Chúa nhật ngày 19.06.2022, giáo xứ Hoàng Xá đã long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể và Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Tham dự Thánh lễ có thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thịnh, quý thầy giúp xứ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hoàng Xá và đông đảo bà con giáo dân tham dự.
Ngày từ sáng sớm, bà con giáo dân đã tề tựu trước nhà thờ chuẩn xứ Tiền Phong để chuẩn bị cho cuộc cung nghinh Thánh Thể.
Đúng 5g00, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thịnh đã đặt Mình Thánh Chúa, mọi người cùng hiệp thông trong giờ chầu. Đến 5g30 đoàn rước kiệu kính Thánh Thể đã xuất phát từ nhà thờ Tiền Phong đến nhà tạm số 1 thuộc khu Trung Tâm, rồi nhà tạm số 2 thuộc khu Liên Minh, và trở về nhà thờ xứ Hoàng Xá, với đoạn đường dài khoảng 1,5km. Đi đầu đoàn rước là đoàn trống và Thánh giá nến trụ. Tiếp đến là hội Mân côi, hội hoa con Đức Mẹ, kèn đồng, ca đoàn, ban lễ sinh, ban bát âm và toàn thể cộng đoàn. Cuối cùng là xe cung nghinh Thánh Thể được trang trí rực rỡ với hoa, đèn, nến. Tại mỗi nhà tạm, cộng đoàn cùng nhau tôn thờ, suy ngắm về Bí tích Thánh Thể và nhận phép lành.
Sau khi kết thúc cuộc cung nghinh Thánh Thể, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan bước vào Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa do cha quản xứ Giuse Nguyền Viết Hiệp chủ tế.
Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha chủ tế dâng lên Chúa lời tạ ơn, vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho giáo xứ đặc biệt là cuộc rước hôm nay đã thành công tốt đẹp.
Sau đó cha cũng mời gọi cộng đoàn hiệp ý với cha dâng lời tạ ơn kết thúc sứ vụ sau gần 4 năm phục vụ giáo xứ Hoàng Xá.
Cuối Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ đã thay lời cộng đoàn dân Chúa bày tỏ tâm tình tri ân cha quản xứ Giuse đã luôn yêu thương, quan tâm, chăm lo cho đời sống đức tin cho cộng đoàn dân Chúa trong những năm cha phục vụ tại đây, giúp cho đời sống đức tin của giáo xứ Hoàng Xá ngày một triển nở và vững mạnh hơn.
Nguyện xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành hồn xác cho mỗi người chúng con, cách riêng cho cha quản xứ Giuse được tràn đầy muôn phúc lộc, để ngài chu toàn sứ vụ mới mà Thiên Chúa và Giáo hội trao phó.
Những hình ảnh:

Peter Nguyễn Trường

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.