Thứ bảy, 20/04/2024

Hai ngày trước Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII

Cập nhật lúc 22:56 23/11/2022
WGPHH – Còn hai ngày, đúng hai ngày nữa thôi, Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII với chủ đề: “HÃY ĐẾN VỚI VÙNG NGOẠI BIÊN” sẽ chính thức diễn ra tại Đền Hùng - Giáo phận Hưng Hóa, vào ngày 25 - 26.11.2022.
Gần đến ngày Đại hội, không khí chuẩn bị tại Giáo phận Hưng Hóa lại càng khẩn trương hơn, nhộn nhịp hơn, hào hứng hơn nhiều. Từ nhiều ngày nay, các tiểu ban đã có mặt tại khu Di tích Lịch sử Đền Hùng – Phú Thọ để triển khai công việc của ban mình; đặc biệt là vào ngày hôm nay 23.11.2022, Đức cha Giáo phận chủ nhà Đaminh Hoàng Minh Tiến cùng với quý cha trong Ban tổ chức đã đến thăm và động viên khích lệ các ban hoàn thành tốt công việc của mình. Điều đó đã diễn tả tinh thần Hiệp Hành vô cùng sống động giữa chủ chăn và đoàn chiên Giáo phận Hưng Hóa và cũng tạo nên nguồn động lực to lớn để tất cả các ban thêm cố gắng, thêm nhiệt huyết, hăng say trong công tác chuẩn bị cho Đại hội được chu đáo nhất, tốt đẹp nhất có thể.
Không khí vui tươi, hào hứng của Đại hội như đang tràn ngập khắp nơi và ngay trong tâm hồn của mỗi thành viên tham gia công tác chuẩn bị cho hai ngày Đại hội này. Điều đó được thể hiện ngay từ cổng chính của Trung tâm Lễ hội Đền Hùng với các pano về 11 giáo phận thuộc Giáo tỉnh Hà Nội và nhiều pano với những thông điệp ý nghĩa được dựng xung quanh khu vực sẽ tổ chức Đại hội, làm cho khung cảnh thêm đẹp và tạo niềm hứng khởi cho mọi người.
Hôm nay, tiểu ban Khánh tiết cũng đã dựng các pano lớn theo chủ đề “Hãy Đến Với Vùng Ngoại Biên”  tại các cung đường trong thành phố, nhất là tại các cửa ngõ dẫn vào thành phố và khu vực tổ chức, càng làm cho không khí Đại hội thêm rộn ràng và thông điệp của Đại hội được truyền tải khắp nơi. Với khối lượng công việc rất lớn và đang tăng lên từng ngày, nhưng các ban đều không thấy mệt mỏi mà luôn làm việc với tinh thần vui vẻ, hân hoan với tất cả nhiệt huyết và sự tận tình của mình.
Riêng ban thánh nhạc cũng chuẩn bị rất chu đáo. Với khoảng 450 ca viên của các ca đoàn trong các giáo xứ thuộc giáo hạt Đông Nam Phú Thọ quy tụ về khuôn viên giáo xứ Nỗ Lực để ghép nhạc. Sau khi dùng cơm tối, các ca viên cùng ban nhạc di chuyển ra trung tâm Đền Hùng để ghép sân khấu và âm thanh.
Một trong những tiểu ban âm thầm, lặng lẽ và vất vả nhất, đó là ban ẩm thực. Từ khi các tiểu ban quy tụ về để thực hiện nhiệm vụ được giao, mỗi ngày, ban này đã lo phần ẩm thực cho tất cả các thành viên tham gia công việc chuẩn bị cho Đại hội. Cách riêng, trong hai ngày cao điểm sắp tới, ban ẩm thực phải chuẩn bị 45.000 suất ăn cho các tham dự viên. Đây là một công việc hết sức phức tạp, khó khăn và cần đến rất nhiều người cộng tác. Chính vì thế mà ban ẩm thực đã nhờ đến sự cộng tác của các giáo xứ trong giáo hạt Đông Nam Phú Thọ.
Với sự chuẩn bị tích cực, công phu, chu đáo hết mình của Ban tổ chức giáo phận chủ nhà và các tiểu ban, hy vọng Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 18 sẽ diễn ra tốt đẹp và mang lại nhiều lợi ích cho các tham dự viên trong tinh thần Hiệp Hành đầy yêu thương của những người con Chúa.
Và cho đến giờ này, có thể nói Giáo phận Hưng Hóa chủ nhà đã sẵn sàng mọi thứ để đón tiếp các bạn trẻ của 11 giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội về tham dự Đại hội. Còn các bạn trẻ, các bạn đã sẵn sàng lên đường chưa? Hãy đến với Hưng Hóa, đến với khu Di tích Lịch sử Đền Hùng để cùng hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của Đại hội và hãy cùng chúng tôi cất vang bài ca “ Hãy đến với những vùng ngoại biên” để loan truyền tình yêu Chúa cho thế giới hôm nay, trong tinh thần Hiệp Hành mà Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới đang mời gọi chúng ta. “Nào các bạn ơi, hãy lên đường “đến với những vùng ngoại biên”.
Những hình ảnh:

Đức Giám mục Giáo phận và quý cha trong Ban tổ chức đến thăm và động viên khích lệ các ban hoàn thành tốt công việc của mình
Ban tôn giáo tỉnh Phú Thọ tới chào thăm Ban tổ chức Đại hội

Truyền thông Hưng Hóa