Thứ sáu, 19/04/2024

Giáo xứ Yên Tập: Tri ân quý thầy cô Giáo lý viên nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Cập nhật lúc 07:58 23/11/2022
WGPHH –  Hòa chung niềm vui của cả nước trong ngày Nhà Giáo Việt Nam, vào lúc 7g30 ngày 20.11.2022, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức chương trình tri ân quý thầy cô giáo lý viên. Đây là dịp để các em thiếu nhi bày tỏ lòng tri ân quý thầy cô, những người đã giáo dục các em về Đức tin.
Tham dự chương trình có cha phó Giuse Phạm Văn Bắc, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, quý hội đồng giáo xứ, quý huynh trưởng, đại diện phụ huynh và hơn 700 em Thiếu nhi Thánh Thể.
Sau nghi thức chào cờ, cha phó Giuse chia sẻ tâm tình tri ân với các thầy cô giáo lý viên và các em thiếu nhi giáo xứ trong ngày đặc biệt này. Ngoài tri ân các thầy cô giảng dạy văn hóa ở trường học còn phải tri ân các thầy cô giáo lý viên trong giáo xứ, vì các thày cô giáo lý viên như các bậc phụ huynh là bố mẹ, ông bà trong gia đình. Những người đã âm thầm dậy dỗ học cách làm người, làm con Thiên Chúa. Vậy để tỏ lòng biết ơn và tri ân các thầy cô giáo lý viên mỗi em dâng một lời cầu nguyện cho mỗi thầy cô giáo lý viên cách riêng. Đồng thời, cha cũng nói lên những vất vả, hy sinh của quý dì, quý thầy cô giáo lý viên đã vất vả hy sinh dạy dỗ các em. Xin Chúa chúc lành cho quý thầy cô giáo lý viên.
Tiếp theo, ông Phaolô Phan Văn Thiết, phụ trách giáo lý đức tin giáo xứ có lời tri ân tới các thầy cô giáo lý viên và chúc các em thiếu nhi học tập chăm ngoan. Ông Giuse Đỗ Quốc Vận, đại diện phụ huynh có lời tri ân tới các thầy cô giáo lý viên đã ân cần miệt mài truyền đạt những kiến thức về giáo lý đức tin cho con em được trưởng thành về nhân bản, để trở thành người ki tô hữu đích thực.
Trong niềm vui hân hoan đón chào ngày Nhà Giáo Việt Nam hôm nay, em Maria Phan Hương Giang đại diện cho hơn 700 em học sinh có lời tri ân tới quý cha, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, quý hội đồng giáo xứ, quý đại diện cha mẹ phụ huynh học sinh những người đã dạy dỗ chúng con học hiểu giáo lý, trân trọng những điều hay lẽ phải mà thầy cô đã truyền đạt, để chúng con được lớn lên trong đời sống đức tin vững mạnh, được làm người tử tế.
Trong ngày vui đặc biệt này, cha phó Giuse thay mặt cho hội đồng mục vụ giáo xứ trao quà cho các thầy cô giáo lý viên.
Chúc quý thầy cô luôn là những người thầy cô tốt cho các học sinh thân yêu của mình.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.