Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ tạ ơn của Tân linh mục Hồ Chí Nhân tại giáo xứ Sapa

Cập nhật lúc 17:19 19/11/2022
WGPHH - Sau khi được lãnh nhận thiên chức linh mục vào ngày 22.10.2022 tại giáo phận Phú Cường, cha Giuse Hồ Chí Nhân (có tên gọi khác là Giuse Hồ Đức Nguyên), thuộc dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ Vô Nhiễm (OMI) đã trở về Giáo xứ Sapa dâng lễ tạ ơn và cầu nguyện cho giáo xứ vào thứ Năm ngày 17.11.2022 – nơi ngài thực tập mục vụ trong vai trò thầy mục vụ và phó tế suốt 2 năm. Đồng tế với ngài có cha xứ Phêrô Phạm Thanh Bình, quý cha phó, và quý cha mới cùng lớp trong dòng. Các vị đại diện các chuẩn xứ Sử Pán, Hầu Thào, Lao Chải được mời đến hiệp dâng và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Vào lúc 19g00, đoàn đồng tế tiến ra bàn thờ trong tiếng hát du dương của bài ca nhập lễ. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cha xứ Phêrô giới thiệu Tân linh mục với cộng đoàn và có lời chúc mừng cha. Sau đó, vị đại diện cho cộng đoàn kính tặng Tân linh mục bó hoa tươi thắm, gói gém tất cả tâm tình của cộng đoàn. Tiếp đến, Tân linh mục bày tỏ tâm tình biết ơn tới quý cha và cộng đoàn đã tới tham dự Thánh lễ hôm nay và trong suốt thời gian qua đã cầu nguyện, nâng đỡ, đồng hành với cha để cha có được như ngày hôm nay, đồng thời cũng xin quý cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ cha để cha có thể sống ơn gọi cao quý này và chu toàn sứ mạng Chúa trao phó cho cha. Thánh lễ được bắt đầu với lời mời gọi của cha chủ tế, xin cộng đoàn cùng với cha tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã thương ban cho cha, và không quên cầu nguyện cho quý ân nhân, thân nhân và mọi thành phần dân Chúa còn sống cũng như đã qua đời.
Cha Phaolô Trương Đình Viện công bố Tin Mừng và giảng lễ. Cha chia sẻ với cộng đoàn về thiên chức linh mục là quà tặng, là hồng ân cao quý Thiên Chúa ban cho Tân linh mục, nhưng được đựng trong bình sành dễ vỡ. Đời linh mục thật đẹp nhưng cũng đầy gian nan vì thiên chức linh mục là thánh, nhưng linh mục thì lại là những con người đầy yếu đuối mỏng giòn, bất toàn. Vì thế, xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các linh mục, cách riêng cho Tân linh mục. Để kết thúc bài chia sẻ, cha cầu chúc cho Tân linh mục được nhiều ơn của Chúa, luôn vững đôi chân và đầy lòng hăng say nhiệt huyết để dành trọn cuộc đời của mình dấn thân phục vụ Chúa và tha nhân, đúng như câu châm ngôn mà cha đã chọn: “Chúa sai tôi đi loan báo Tin Mừng cho người nghèo khó”.
Thánh lễ tiếp tục trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng và kết thúc với niềm vui đong đầy của cha mới và cộng đoàn. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho tân linh mục trong sứ vụ mới, trở thành người mục tử luôn hăng say rao giảng Tin Mừng cho thế giới và con người ngày hôm nay.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Lào Cai