Thứ hai, 13/05/2024

Giáo hạt Sơn Tây: Khóa huấn luyện thừa tác viên ngoại thường tại giáo xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 11:01 28/10/2022
WGPHH - Theo chương trình chung hàng năm của Ủy ban Phụng tự Giáo phận, các giáo hạt tổ chức mở lớp huấn luyện thừa tác viên ngoại lệ. Với giáo hạt Sơn Tây, khóa huấn luyện được tổ chức tại giáo xứ Dị Nậu trong hai ngày 26 - 27.10.2022.
Vào lúc 8g00 sáng thứ Tư ngày 26.10.2022, cha J.B Nguyễn Văn Hùng – Đặc trách Ban Phụng tự của giáo hạt Sơn Tây chào mừng 29 tham dự viên cùng ba thầy trợ giảng: thầy phó tế Phaolô Phạm Văn Toàn, thầy Giuse Trần Văn Thuận và thầy Phêrô Trần Văn Sơn. Trong buổi lễ khai mạc còn có sự hiện diện của cha phó đặc trách Giuse Đỗ Chung Quân cùng quý chức trong HĐGX và BHG xứ Dị Nậu.
Trong chương trình học, các tham dự viên được học hỏi về Giáo trình Giới thiệu Lời Chúa, Phụng vụ tổng quát, những lưu ý về người đọc sách trong Thánh lễ, cùng với đó là thực hành nghi thức Suy tôn Lời Chúa, trao Mình Thánh Chúa cho bệnh nhân, Chầu Thánh Thể và cử hành các nghi thức về An táng.
Qua sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo của cha phó đặc trách Giuse cùng quý HĐGX và BHG xứ Dị Nậu cũng như sự hướng dẫn tận tình của cha đặc trách phụng tự, quý thầy, khóa huấn luyện thừa tác viên ngoại lệ diễn ra tốt đẹp.
Khóa huấn luyện kết thúc vào chiều thứ năm ngày 25.10.2022, với giờ Chầu Thánh Thể và bữa ăn agape.
Cầu chúc cho các thừa tác viên Thánh Thể khi thực thi nhiệm vụ được ủy thác luôn ý thức được sự cao cả, linh thánh, và không ngừng canh tân đức tin hầu có thể thi hành xứng đáng với sứ mạng đã lãnh nhận.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu

Rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo họ Sài Khê - giáo xứ Cát Ngòi
Tháng 5 – Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ Maria. Giáo Hội dành riêng tháng này để bày tỏ lòng tôn kính, mến yêu đặc biệt đối với Đức Trinh nữ Maria là Mẹ của Chúa Giêsu và là Mẹ nhân loại. Cùng với tâm tình đó, vào lúc 19g00, thứ Bảy ngày 11.05.2024, cộng đoàn dân Chúa giáo họ Sài Khê đã long trọng tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.