Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo Xứ Thủy Trạm Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh

Cập nhật lúc 09:46 27/12/2018
WGPHH - Hòa chung với Giáo hội toàn cầu, đêm 24 và ngày 25.12.2018, giáo xứ Thủy Trạm đã long trọng tổ chức các chương trình mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh, do cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương chủ sự cùng với sự cộng tác của quý hội đồng mục vụ giáo xứ, sự phối hợp liên đới của các giới, các hội đoàn và sự tham gia của các thành phần giáo dân trong giáo xứ.
Mặc dù Đại lễ Giáng Sinh năm nay theo lịch phụng vụ thì rơi vào đêm thứ hai và ngày thứ ba sát ngay sau Chúa nhật IV Mùa Vọng. Tuy nhiên, từ sau Chúa nhật II Mùa Vọng, tại họ nhà xứ và các họ trong giáo xứ đã lặng lẽ bắt tay vào các công việc chuẩn bị như: làm công tác vệ sinh môi trường từ khuôn viên nhà thờ, nhà nguyện ra đến đường làng ngõ xóm, làm Hang Đá BÊLEM, trang trí và luyện tập các tiết mục cho đêm hoan ca - diễn nguyện. Đến trưa ngày 24 các công việc chuẩn bị đã hoàn tất, từ nhà thờ xứ cho đến nhà thờ, nhà nguyện của các giáo họ, Hang đá, cây thông NOEL, và các hốc cây được trang trí công phu, bắt mắt. Băng rôn, khẩu hiệu, cờ neo, đèn lét được treo lung linh rực rỡ ở các nẻo đường làng ngõ xóm, tạo ra một không khí nô nức hân hoan. Nhiều nhà tay bắt mặt mừng đón tiếp khách thân quen không phân biệt lương giáo và con cháu ở xa về làm cho làng xứ thêm đông vui nhộn nhịp, nô nức, phấn khởi đón mừng sự kiện trọng đại này.
19g15 ngày 24, chương trình đêm hoan ca - diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh với chủ đề "Đêm Thánh Tình Yêu Thiên Chúa" được bắt đầu. Sau lời khai mạc của cha phó đặc trách Phêrô, 16 tiết mục hoan ca gồm các vũ điệu sôi động và những ca khúc du dương, trầm bổng, tạo nên một không khí tưng bừng, dẫn cộng đoàn vào niềm vui tươi thánh thiện của mầu nhiệm Ngôi Lời Nhập Thể, đất trời giao thoa và con người thêm thân thiện, thân yêu. Tiếp đến là phần hoạt cảnh diễn nguyện về Mầu Nhiệm Nhập Thể của Ngôi Hai Thiên Chúa do đại diện các giới, các huynh trưởng và các em thiếu nhi Thánh Thể thực hiện. Đêm hoan ca - diễn nguyện khép lại vào lúc 21g30.
Tiếp đến là Thánh lễ vọng Giáng Sinh được bắt đầu bằng việc đội diễn nguyện và toàn thể cộng đoàn rước tượng Chúa Hài Đồng từ sân khấu ngoài trời tiến vào nhà thờ trong trật tự, trang nghiêm linh thánh.
Giảng trong thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ với cộng đoàn về tình yêu của Thiên Chúa và nhấn mạnh tới tình yêu của Chúa đối với gia đình nhân loại, cách riêng đối với từng gia đình. Cha mời gọi cộng đoàn hãy chiêm ngắm hình ảnh và sống theo mẫu gương gia đình của Chúa.
Trước Thánh lễ ngày 25.12, vào lúc 7g00 là cuộc rước tượng Chúa Hài Đồng xung quanh khuôn viên nhà xứ với sự tham dự của cha chủ tế và toàn thể cộng đoàn.
Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hãy nâng tâm hồn cầu nguyện sốt sáng để có được tròn đầy niềm vui Giáng Sinh trong tâm hồn và đem niềm vui Giáng Sinh đến cho người khác trong tình yêu thương bác ái.
Sau lời nguyện kết lễ, ông Giuse Nguyễn Ngọc Sơn - Chủ tịch hội đồng giáo xứ có lời tri ân cha xứ, cha phó đặc trách và cảm ơn ban tổ chức cũng như các thành phần dân Chúa đã nỗ lực, phối hợp cộng tác để tổ chức các chương trình được long trọng, an toàn, sốt sáng và thành công. Đồng thời, ông Chủ tịch cũng cầu chúc mọi người, mọi nhà được thấm đượm mãi niềm vui Giáng Sinh ơn cứu độ và chào đón năm mới 2019 tràn ngập niềm vui, ấm áp trong hồng ân Thiên Chúa.
Đại lễ kết thúc lúc 8g45 trong bầu khí hân hoan của cả cộng đồng.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm